Xe vinfast điện – Kỷ nguyên mới của phương tiện giao thông

Nắm bắt xu hướng của Thế giới về sản xuất các dòng xe năng lượng sạch, Vinfast trở thành thương hiệu Việt xứng tầm quốc tế. Xe Vinfast điện có nhiều loại từ xe máy điện đến ô tô điện với các mức giá hấp dẫn. Vậy điểm nổi bật của ô tô điện Vinfast VF e4 là gì?

Xem: Đặt cọc ô tô điện Vinfast VF e34 và 5 điều cần chú ý

Phương tiện sử dụng động cơ điện sẽ là xu hướng trong tương lai thay thế động cơ đốt trong. Xe Vinfast điện ra đời chính là sự phát triển vượt bậc về công nghệ của nước ta.
Bên cạnh ưu thế giúp bảo vệ môi trường sống thì xe ô tô điện Vinfast có nhiều điểm nổi bật mà các dòng xe khác chưa có. Ở bài viết này, Bitcar sẽ giới thiệu các điểm nổi bật của dòng xe điện thương hiệu Việt này.

Ô tô điện Vinfast VF e36
Ô tô điện Vinfast

Kích thước xe Vinfast

Xe Vinfast điện VF e34 có kích thước nhỏ gọn nhưng không gian rộng rãi do ít chi tiết ở vị trí đầu xe. Xe nằm trong phân khúc C nhưng kích thước tương đương các loại xe ở phân khúc B như: KIA Seltos.
Kích thước chuẩn của xe được tính theo thứ tự dài x rộng x cao là: 4,300 x 1,793 x 1,613mm.

Pin xe ô tô điện

Đây là bộ phận được ví như “trái tim” của chiếc xe Vinfast điện. Khối pin sẽ cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Dung lượng pin xe ô tô điện là 42 KWh, tương đương với quãng đường di chuyển là 300km.
Thực tế, quãng đường di chuyển khi sạc đầy pin có thể thay đổi do khả năng di chuyển của tài xế. Khi thay đổi tốc độ liên tục thì mức hao pin sẽ cao hơn so với việc duy trì một tốc độ cố định.

Sạc pin cho xe Vinfast điện

Việc sạc pin cho xe ô tô điện rất đơn giản, có 2 cách để sạc pin như sau:

  • Sạc tại nhà với nguồn điện dân dụng là 220V. Thông qua bộ sạc tại nhà được hãng bán kèm, bạn có thể tự sạc xe tại nhà đơn giản, thuận tiện. Thời gian sạc đầy pin từ 10 đến 12 tiếng.
  • Sạc tại các trạm sạc. Giống như xe động cơ đốt trong sẽ đổ xăng dầu tại trạm xăng thì xe điện sẽ có các trạm sạc pin cho xe Vinfast điện. Trạm sạc có cổng sạc nhanh chỉ mất 15 phút và đi được quãng đường 180km.
xe điện VFe34 2
xe điện VFe34

Phí sử dụng điện mỗi tháng

Rất nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi phí sử dụng xe ô tô điện liệu có đắt hơn sử dụng xăng? Theo nghiên cứu của hãng thì phí sử dụng khi sạc xe vinfast điện tại các trạm sạc sẽ tương đương với phí sử dụng xăng dầu.
Khi sạc tại trạm sạc, tài xế sẽ phải trả khoảng 484 đồng/km. Trường hợp xe chạy dưới 1,400km/tháng thì sẽ tốn 1,45 triệu/ngày cho phí thuê pin. Trường hợp xe chạy trên 1,400km thì sẽ phải trả thêm 998 đồng/km.

Chính sách bảo hành xe

Chính sách cho thuê pin ô tô điện là sự khác biệt lớn nhất của các dòng xe ô tô điện trên Thế giới hiện nay. Chính sách này của Vinfast vừa bảo vệ quyền lợi của người dùng, vừa tiết kiệm chi phí mua pin.

Người dùng chỉ cần bỏ ra khoản phí khoảng 14 triệu 1 tháng để thuê pin. Sau thời gian sử dụng, Vinfast sẽ tiến hành đổi pin cho khách hàng khi pin nhận sạc dưới 70%.

Thời gian bảo hành xe Vinfast điện lên đến 10 năm, đây là thời gian bảo hành lâu nhất so với các dòng xe ô tô khác trên thị trường. Trong thời gian bảo hành, hãng sẽ chịu rủi ro về tuổi thọ pin, chất lượng xe.

Ưu đãi về giá xe Vinfast điện

Hiện nay, xe Vinfast điện chính là dòng xe ô tô có mức giá thấp nhất trên thị trường. Với mức giá thấp được đưa ra, chỉ sau 12 giờ công bố đã có hơn 3600 đơn hàng được đặt. Thời gian bàn giao xe dự kiến vào tháng 11 năm 2021.

Ưu đãi hấp dẫn mà Vinfast dành cho khách hàng phải nhắc đến là ưu đãi về hoàn phí đặt cọc. Trong thời gian sử dụng, nếu khách hàng thay đổi ý định mua xe thì sẽ được hãng hoàn trả 10 triệu tiền cọc ban đầu.
Giá mở bán xe từ ngày 24/3 đến 30/6/2021 là 590 triệu không kèm theo pin.
1 năm miễn phí thuê pin, tương đương với 17.4 triệu,

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ “đổi cũ lấy mới”, đổi từ xe động cơ xăng sang xe vinfast điện thì sẽ được tặng 30 triệu đồng từ Vinfast. Số tiền Vinfast tặng được trích từ quỹ “tương lai xanh”.
Trong thời gian sử dụng, khách hàng có thể đổi tiền cọc từ ô tô điện VF e34 sang các dòng Vf e35 hoặc e36 theo hướng dẫn của hãng.

Tóm lại, xe vinfast điện chính là dòng xe ô tô theo xu hướng phát triển của tương lai. Mặc dù hiện tại vẫn còn tồn tại nhiều bất cập về vấn đề trạm sạc nhưng trong tương lai, xe ô tô điện sẽ trở thành dòng xe thay thế động cơ đốt trong hoàn toàn.

➦ Chia sẻ lên:
Chọn đồ cho xe bạn
Cảm Biến áp Suất Lốp CareUD Van Trong
Cảm biến áp suất lốp
Camera hành trình HP f960x
Camera hành trình
Tẩu sạc 3 cổng usb Hyundai
Tẩu sạc nhanh ô tô
Máy Bơm Lốp
Máy hút bụi, bơm lốp
Bóng Xe
Chăm sóc, rửa xe
Khử Mùi ô Tô
Khử mùi, làm thơm xe
Kích Bình ô Tô
Kích điện, khẩn cấp
Gap Guong Len Kinh 2
Gập gương, lên kính
Gps Giam Sat 2
GPS, giám sát hành trình
Phu Tung O To Kia Hyundai
Phụ tùng xe Hàn Quốc
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -