Tin tức

Xe ế sưng ế xỉa ở Việt Nam, nhưng bán chạy nhất Indonesia

Theo dõi Bitcar trên Google News

Tại Việt Nam, theo VAMA sau 5 tháng đầu năm 2022 Honda bán được tổng 18489 xe ô tô. Nhưng tại thị trường Indonesia, nơi sản xuất của rất nhiều xe Honda, hãng bán được 53000 xe sau nửa năm.

Đó là khác biệt về doanh số, nhưng còn điểm khác biệt nữa ở khẩu vị xe của 2 đất nước: Honda Brio, được coi là một chiếc xe bán ế ở Việt Nam (mỗi tháng trung bình 170 – 300 xe). Nhưng đây lại là chiếc xe Honda bán chạy nhất tại thị trường Indonesia.

Điểm đặc biệt ở đây: Trong 53.000 xe bán ra tại Indo, có 27.432 chiếc Honda Brio, tiếp theo là 9.907 chiếc BR-V, 7.887 chiếc HR-V và 4.057 chiếc CR-V. Một nửa doanh số của Honda là từ chiếc xe nhỏ này.

So sánh với Việt Nam thì CRV và City là 2 chiếc xe bán chạy nhất của hãng, chiếm đến gần 80% doanh số bán ra. Và Brio tại đây sau 5 tháng Honda bán được 1777 chiếc, trung bình mỗi tháng 355 chiếc, chiếm 10% doanh số hãng.

Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy?

– Về giá bán

Giá quy đổi phiên bản cao RS cao cấp nhất tại Indo khoảng 370 triệu VNĐ chưa lăn bánh, trong khi giá bán về Việt Nam lên đến 450 triệu.

Đây là lý do hàng đầu làm cho Brio không hấp dẫn trong mắt người Việt. Vì so sánh 1 dòng xe khác là City All New thì ta sẽ thấy 2 nước có giá bán gần tương đương nhau. Nếu Honda VN bán Brio với giá tương đương thị trường Indo thì có thể chiếc xe này sẽ có số phận khác.

Về trang bị nội thất

Bài viết liên quan

Tuổi của bạn hợp màu xe nào?

Honda tiết lộ kế hoạch điện khí hóa hoàn toàn vào năm 2040

Xe hybrid có thật sự giúp bạn tiết kiệm tiền ko?

Chiếc xe này có thiết ngoại thất bắt mắt, kiểu dáng thể thao, với máy 1.2 cùng hộp số vô cấp CVT. Thế nhưng nó lại có một thiết kế bên trong hoàn toàn lệch lạc.

Nội thất Brio

Mặc dù hãng đã cố nhấn nhá phong cách thể thao bằng các đường viền cam và chỉ cam trên ghế nỉ. Nhưng nhìn quả cần số + vô lăng có lẽ chỉ hơn các xe tải một chút. Nội thất của thập kỷ trước!

Trong khi đó, với giá tiền thấp hơn người Việt hoàn toàn có thể chọn Fadil, với động cơ mạnh mẽ hơn, thiết kế nội thất đẹp hơn, đầm chắc hơn.

Xem: Lỗi lóc cóc trong khoang máy Brio

Đây là lý do thứ 2 khiến Brio luôn bán ế tại Việt Nam.

Toyota cũng đưa về Việt Nam 1 chiếc xe Wigo cũng có phong cách tương tự, nhưng hãng đã sửa sai bằng Raize. Liệu Honda Việt Nam có muốn sửa sai chiếc xe này bằng một chiếc xe khác như WR-V đang đồn đại hay để Brio tiếp tục bán vật vờ?

Bạn còn biết lý do nào khác không, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào