Inside look

Inside look

Inside look

Inside look

Bitcar.vn

Nắm chắc 3 "căn bệnh" điều hòa ô tô thường gặp

Điều hòa ô tô là không thể thiếu vào mùa nóng hay mùa lạnh, nếu hỏng thì phải thay ngay, nhưng nó cứ tậm tịt, lúc ngon lúc không là chắc chắn nó bị một trong các bệnh này:

Cutout

- Điều hòa làm mát kém, mặc dù gió vẫn mạnh - Điều hòa làm lạnh không sâu như trước - Điều hòa chết hẳn, không có tác dụng làm mát.

3 lỗi điều hòa thường gặp nhất

Vậy làm thế nào để giảm bớt gánh lo điều hòa mắc bệnh. Bitcar  sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân của các chứng bệnh trên.

Curved Arrow

Nếu bạn đã bật điều hòa chế độ cao mà độ mát kém

Thì nguyên nhân chính là do lọc gió bị bẩn. Bụi bẩn bám vào lưới lọc lâu ngày kết thành tảng khiến cho gió bị quẩn trong dàn lạnh mà không vào được cabin xe. Đối với một số xe có niên hạn sử dụng quá lâu, nguyên nhân có thể do dây cu-roa dẫn động lốc máy bị chùng hoặc trượt; hoặc điều hòa bị thiếu ga do đường ống lão hóa gây rò rỉ, các gioăng bị hở.

Nếu hệ thống điều hòa vẫn hoạt động bình thường mà cảm giác mát không sâu

Thì nguyên nhân chủ yếu là do dàn nóng và dàn lạnh bị bẩn. Dàn nóng bẩn sẽ tỏa nhiệt kém làm giảm hiệu quả làm mát của ga, bên cạnh đó dàn lạnh bẩn sẽ khiến cho không khí lạnh không lan tỏa được ra xung quanh để lùa vào khoang xe.

Nếu điều hòa chết hẳn thì nguyên nhân chính có thể do lốc lạnh đã ngừng hoạt động.

Curved Arrow
Circled Dot

Biện pháp đơn giản để hạn chế các bệnh của điều hòa là thường xuyên vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh và lọc gió. Tuy nhiên, khi điều hòa mắc các “căn bệnh” trên, Bitcar khuyến khích bạn hãy mang xe đến các garage gần nhất để kiểm tra và khắc phục một cách chính xác và an toàn nhé.

by BitCar.vn

10 phụ kiện ô tô cần cho những chuyến đường xa