Tin tức

Thi lái xe trên phần mềm mô phỏng, tỉ lệ trượt cao

Theo dõi Bitcar trên Google News
Theo quy định mới, từ ngày 1-6-2022, các cơ sở đào tạo lái xe loại 1 và loại 2 sẽ phải sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để thi sát hạch lái xe.

Cụ thể, theo quy định tại Thông tư 01/2021 (sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017 liên quan đến đào tạo, sát hạch cấp GPLX), trung tâm sát hạch lái xe sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để sát hạch lái xe. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cung cấp phần mềm này cho các sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố và các đơn vị sát hạch và đào tạo lái xe để áp dụng.

Lai Xe Tren Phan Mem Mo Phong

Cách thức thi bằng qua phần mềm mô phỏng

Từ ngày 15.6.2022 sẽ áp dụng thi bằng lái xe ô tô qua phần mềm mô phỏng. Theo đó, học viên cần phải đạt kết quả 30/35 điểm mới hoàn thành phần thi này.

Hình thức này yêu cầu tất cả học viên phải hoàn thành bài thi lý thuyết, bài thi phần mềm mô phỏng lái xe và bài thi thực hành lái xe.

Bài thi mô phỏng sẽ gồm 120 tình huống mô phỏng thực tế về đường nông thôn, đường cao tốc, đường núi, đường tỉnh và các tình huống giao thông thực tế và cách ứng phó với chúng.

Khó thi bằng lái xe ô tô hơn trước

Trong ngày 28/6/2022, tại TPHCM đã áp dụng chính thức hình thức thi lái xe này. Theo đó có đến 44% học viên không qua được phần thi lái xe mô phỏng.

Có thể thấy ngoài tâm lý, và cách thức thi mới thì đây là cách thi khó hơn trước kia, bắt buộc người lái cần có kiến thức và kinh nghiệm ứng phó thực tế. Và chất lượng đầu ra tại các trung tâm đào tạo lái xe từ đó cũng nâng cao hơn.

Ngoài thay đổi về cách thức thi, về thời gian thực hành của học viên cũng có thay đổi đáng kể.

Cụ thể, khoản 7 Điều 1 Thông tư 04/2022/TT-BGTVT điều chỉnh thời gian học thực hành lái xe ô tô trong chương trình đào tạo lái xe ô tô (áp dụng từ 15.6.2022) như sau:

Đối với hạng B1 (học xe số tự động):

  • Giảm thời gian học thực hành trên sân tập lái từ 45 giờ xuống 41 giờ;
  • Tăng thời gian học thực hành trên đường giao thông từ 20 giờ lên 24 giờ.

Đối với hạng B1 (học xe số sàn), hạng B2:

  • Giảm thời gian học thực hành trên sân tập lái từ 45 giờ xuống 41 giờ;
  • Tăng thời gian học thực hành trên đường giao thông từ 36 giờ lên 40 giờ.

Trên đây là thông tin về hình thức thi sát hạch lái ô tô trên phần mềm mô phỏng mới. Nếu bạn sắp thi lấy bằng lái xe hãy chú ý thông tin trên.

Xin chào