Tin tức

Starlink của SpaceX được phê duyệt để sử dụng trên ô tô, tàu thuyền và máy bay

Theo dõi Bitcar trên Google News
Sử dụng internet băng thông rộng trên máy bay, trên ô tô hay tàu thuyền đang di chuyển ở tốc độ cao không còn là viễn tưởng nữa.

Tom Sullivan, trưởng văn phòng quốc tế của FCC, cho biết: “Việc cấp phép một loại thiết bị đầu cuối mới cho hệ thống internet vệ tinh của SpaceX sẽ mở rộng phạm vi khả năng băng thông rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng, với mong muốn kết nối khi đang di chuyển, cho dù lái xe ô tô xuyên quốc gia, di chuyển một chuyên cơ chở hàng từ châu Âu đến một cảng của Hoa Kỳ, hoặc khi đang trên một chuyến bay nội địa hoặc quốc tế

He Thong Starlink

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ ( FCC ) đã cấp phép SpaceX của Elon Musk sử dụng hệ thống internet vệ tinh Starlink của họ trên các phương tiện đang chuyển động như ô tô, xe tải, tàu thuyền và máy bay.

Verge đưa tin: Cùng với SpaceX, FCC cũng đã cấp phép cho Kepler Communications sản xuất một thiết bị đầu cuối có thể kết nối với các vệ tinh truyền internet băng thông rộng khi đang di chuyển.

Sự chấp thuận được đưa ra sau khi SpaceX và một loạt công ty khác vào năm ngoái đã yêu cầu FCC phê duyệt theo quy định để cho phép các thiết bị đầu cuối của Earth Stations in Motion (ESIM) với Starlink được sử dụng trong các phương tiện di chuyển.

Trong khi FCC phê duyệt SpaceX và Kepler, họ cũng đã từ chối một kiến ​​nghị từ Dish Network nhằm ngăn cản các công ty sử dụng tần số ở băng tần 12GHz. Tuy nhiên, FCC sẽ tiếp tục tiến hành phân tích và xây dựng quy tắc về sự hiện diện của các thiết bị ESIM trong băng tần 12GHz. Và FCC cho biết Kepler và SpaceX sẽ chấp nhận tuân theo bất kỳ quy tắc nào trong tương lai mà họ đặt ra.

Starlink là sáng kiến ​​đầy tham vọng của SpaceX và Elon Musk nhằm phóng một hệ thống gồm hàng nghìn vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất để cung cấp vùng phủ sóng băng thông rộng có độ trễ thấp cho khắp nơi trên trái đất mà không phụ thuộc vào thời tiết hay thiên tai. Cho đến nay, công ty đã có hơn 2.400 vệ tinh trên quỹ đạo và sau hoàn tất giai đoạn thử nghiệm beta vào cuối năm ngoái. Họ cho biết đến nay đã có 400.000 người dùng.

Khách hàng muốn sử dụng internet Starlink phải mua bộ thiết bị – đi kèm với thiết bị đầu cuối người dùng – với giá 599$ và phí thuê bao hàng tháng là 110$.

Hy vọng rằng trong một vài năm tới chúng ta sẽ có thể sử dụng internet tốc độ cao khi đang lái xe ô tô, hay đi máy bay mà không bị gián đoạn.

Xin chào