Bảo dưỡng | Điện tử | Lốp | Phụ tùng, phụ kiện

4 điều phải biết về pin cảm biến áp suất lốp

Theo dõi Bitcar trên Google News
Cảm biến áp suất lốp là một trong những thiết bị quan trọng đối với những dòng xe hơi. Tuy nhiên các sản phẩm cảm biến này chỉ sử dụng trong một thời gian sẽ hết pin. Vì vậy các bác tài cần chú ý thay pin theo đúng thời gian để đảm bảo được công năng hoạt động. Và để mọi người có thể nắm rõ về loại pin cảm biến áp suất lốp, dưới đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp.

1. Pin cảm biến áp suất lốp thường dùng loại nào?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị cảm biến được lắp bên trong hoặc bên ngoài van của mỗi một chiếc lốp ô tô. Thông thường van này có chức năng đo áp suất của mỗi bánh xe. Van cảm biến áp suất lốp được lắp bên trong hoặc bên ngoài van mỗi lốp ô tô. Từ đó chúng sẽ biết được các thông số mà bánh xe truyền đạt.

Pin Cam Bien Ap Suat Lop Van Trong

Và cũng như các sản phẩm thông thường khác mỗi sản phẩm đều có lượng điện nhất định. Đối với cảm biến áp suất lốp bạn sẽ cần phải thay pin khi chúng hết pin. 

Thông thường dòng pin của cảm biến áp suất lốp khá lớn có thể dùng được từ 4 đến 5 năm, đặc biệt có những loại pin hấp thụ trực tiếp từ năng lượng mặt trời.

Một số dòng pin thường được sử dụng có thể kể đến như: pin CR1632 , CR2050B, CR2032, CR2025 Lithium-ion, pin sạc qua cổng USB và Solar,.. Để chắc chắn là sensor của bạn dùng loại nào, hãy dùng cờ lê đi kèm khi mua SP để tháo ra sẽ chắc chắn hơn.

2. Cảm biến áp suất lốp bao lâu cần phải thay pin?

Câu hỏi về cảm biến áp suất lốp bao lâu cần thay pin có lẽ được rất nhiều các bác tài chú ý. Bởi đây là một sản phẩm quan trọng được lắp tại vị trí bánh xe vì vậy để đảm bảo an toàn, việc hiểu rõ từng dòng sản phẩm là vô cùng cần thiết.

Hiện nay, cảm biến áp suất lốp đang được chia thành 2 loại chính gồm có van ngoài và van trong. Tùy vào mỗi loại cảm biến sẽ cung cấp những dòng pin tương tự. Thông thường hiện nay mỗi một pin của cảm biến áp suất lốp van thường có tuổi thọ từ 2 – 3 năm và 3 – 5 năm đối với loại van trong. 

Cảm biến áp suất lốp bao lâu cần phải thay pin?

Vì vậy khi sử dụng trong một thời gian dài, những cảm biến áp suất lốp này sẽ hết pin, khi đó bạn cần thay cảm biến mới. Lưu ý dấu hiệu để nhận viết cảm biến áp suất hết pin là khi chúng phát những tín hiệu trên màn hình. Tiếp đó có những thông số hiển thị trên màn hình bị sai lệch lúc này pin cần được thay thế.

Đối với việc dung lượng pin thấp bạn sẽ thấy một ký hiệu hiển thị LO mặc dùng lốp vẫn căng, hoặc chỉ số về 0, báo hiệu ở dạng nhấp nháy trên màn hình hiển thị. Khi thấy dấu hiệu này thì chủ xe cần tiến hành thay pin mới cho cảm biến áp suất lốp để chúng hoạt động bình thường.

3. Cách thay pin cảm biến áp suất lốp

Hiện nay dòng pin cảm biến áp suất lốp có hai loại chính gồm cảm biến van ngoài và cảm biến van trong. Đối với mỗi loại cảm biến sẽ có những bước thay pin khác nhau, thông thường van ngoài sẽ dễ dàng để thay hơn.

Loại van ngoài

Để thay pin van ngoài cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Cần tiến hành tháo van lốp bánh xe và tiến hành khoá đai ốc vào.
 • Bước 2: Tiến hành lấy cảm biến áp suất lốp ra và thay pin cho cảm biến. 
 • Bước 3: Lắp lại cảm biến vào đúng vị trí và ký hiệu hướng dẫn in trên đầu mỗi cảm biến.
 • Bước 4: Sử dụng cơ lê để có thể khoá chặt đai ốc.

Lưu ý: Cần gắn chặt van vào lốp xe để tránh bị rò khí.

– Loại van trong

Việc thay pin van trong thường phức tạp hơn, vì vậy bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên tiến hành tháo bánh xe.
 • Bước 2: Tiếp tục tháo lốp xe ra khỏi vành xe.
 • Bước 3: Thực hiện tháo van nguyên bản ra khỏi lốp xe.
 • Bước 4: Lấy cảm biến ra khỏi lốp và tiến hành thay pin.
 • Bước 5: Lắp lại cảm biến vào lốp xe. 
 • Bước 6: Lắp lại lốp xe và bơm khí kết nối cảm biến.
 • Bước 6: Thực hiện cân bằng động lại lốp xe.

Lưu ý: Việc lắp cảm biến bằng đối với van trong thường khá phức tạp ở khâu tháo ra, vì vậy bạn có thể lựa chọn đưa xe đến các gara để thực hiện.

4. Pin cho cảm biến này giá bao nhiêu?

Việc thay pin cảm biến không diễn ra thường xuyên, mỗi dòng pin sẽ sử dụng được từ 4 – 5 năm. Tuy nhiên đó là thời gian mà bạn lựa chọn một bộ pin cảm biến tốt để thay vào xe. Và thời gian từ 2 – 3 năm đối với pin chất lượng bình thường.

Vì vậy bạn nên chọn dòng pin có giá thành từ 10.000 – 20.000 VNĐ để sử dụng. Và đây cũng là mức giá của các dòng pin cảm biến áp suất lốp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cũng có một số dòng pin có giá thành cao hơn khoảng 30.000 – 50.000 VNĐ trở lên. 

Trên đây là một số thông tin về pin cảm biến áp suất lốp mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho việc lựa chọn pin

Xin chào