Tin tức

Ô tô điện có bền không – Có nên mua không?

Theo dõi Bitcar trên Google News

Ngày nay, công nghệ càng phát triển thì các phương tiện hiện đại cũng xuất hiện ngày càng nhiều như: xe máy, xe ô tô,… thay vì chạy bằng xăng như trước thì bây giờ đã phát triển cao hơn là chạy bằng điện.

Nhiều người quan tâm hiện nay là: ô tô điện liệu có bền không?

Ô tô điện đang là sản phẩm mới trên thị trường hiện nay. Do đó nhiều người chưa biết đến loại phương tiện hiện đại này. Nhiều Khách hàng thắc mắc rằng, không biết ô tô điện có bền không? Nên mua ô tô chạy bằng điện hay ô tô chạy bằng xăng hơn?

Xem: Thời gian sạc và quãng đường đi được của ô tô điện Vinfast

Để giải đáp những thắc mắc trên. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những ưu điểm của dòng xe ô tô điện để các bạn hiểu về những lợi ích đối với loại phương tiện này để đưa ra quyết định tốt nhất khi mua nhé.

6 lợi ích mà xe ô tô điện mang lại

1. Chi phí để vận hành xe ô tô điện khá rẻ

Việc sử dụng các loại xe ô tô chạy bằng xăng thường dựa theo sự biến động về giá cả thị trường. Còn với giá điện thì thường ổn định trong một thời gian dài. Năng lượng này có khả năng tái tạo khá nhanh hơn các loại năng lượng khác.

Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia thì các loại xe điện khi di chuyển có khả năng tiết kiệm lên đến 850 USD (20 triệu VND) nếu di chuyển với 24.000Km . Với những loại xe điện, người ta còn thiết kế thêm các chương trình thông minh giúp tiết kiệm một lượng điện khá cao cho người sử dụng.

Bạn chỉ cần sạc đủ điện và chạy xe mà không cần đóng những loại thuế nào nữa cả. Điểm này là sự khác biệt và ưu việt hơn so với những loại xe ô tô chạy bằng xăng.

Bài viết liên quan

Ưu và nhược điểm của xe ô tô Hybrid

5 sự cố thường gặp trên ô tô hybrid

Xe hybrid có thật sự giúp bạn tiết kiệm tiền ko?

2. Nạp năng lượng ngay tại nhà

Với loại xe ô tô điện thì việc nạp năng lượng khá dễ dàng, bởi bạn có thể nạp điện ngay tại nhà hoặc các khu vực công cộng. Một lần sạc đầy có thể đi được quãng được rất xa.

3. Giảm ô nhiễm môi trường

Khi bạn sử dụng các loại xe chạy bằng điện thì không phải lo ngại gì cả về vấn đề ô nhiễm môi trường. Bởi với những động cơ bằng điện không hề thải ra loại khí gây hại nào cả.

4. Giảm được tiếng ồn từ động cơ

Với các loại ô tô sử dụng bằng xăng hoặc diesel thì sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Còn với xe ô tô chạy bằng điện sẽ không tạo ra bất cứ âm thanh ồn ào nào hết.

ô tô điện

5. Xe điện có khả năng tăng tốc cực nhanh

Ưu điểm của xe điện so với xe chạy bằng xăng chính là khả năng tăng tốc cực nhanh. Một chiếc xe điện tầm thấp có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian bằng 1 chiếc siêu xe Ducati.

Điện không gian, tương lai khó tin của ô tô điện sẽ xuất hiện vào 2030

6. Quá trình bảo dưỡng cực kỳ đơn giản, giá rẻ

Những loại xe chạy bằng động cơ đốt trong thường gồm nhiều thiết bị máy móc. Do đó chúng cần được bảo dưỡng thường xuyên, chi phí thì khá đắt đỏ. Trái lại, xe ô tô chạy bằng điện ít cần bảo dưỡng hơn, do đó giảm một lượng chi phí khá lớn.

Những chiếc xe ô tô điện có bền không? 

Có rất nhiều người nghĩ rằng ô tô điện thường chạy khá chậm, không có độ bền cao và không thể chạy được đường dài. Chúng ta cùng phân tích để tránh sự hiểu nhầm không đáng có này nhé.

Nhiều người nghĩ rằng xe điện sẽ chạy chậm hơn các loại xe động cơ khác. Nhưng điều này lại là sự nhầm lẫn vì động cơ cho xe điện khá nhanh và hiện đại. Vì vậy xe điện không hề thua kém xe chạy bằng xăng.

Xe ô tô điện không quá đắt như lời đồn. Xe điện ngày càng xuất hiện nhiều, do đó chi phí cũng không quá đắt như khi mới xuất hiện.

cấu tạo xe điện

Về cấu tạo cơ khí, ô tô điện ít cơ cấu hơn, nên bền hơn. Về pin, độ bền của loại pin sử dụng trên ô tô điện là giống như trên điện thoại, laptop đã được chứng minh về độ bền qua hàng thập kỷ. Ngoài ra, chế độ bảo hành của các hãng lên đến 10 năm. BitCar chắc chắn rằng, nó rất bền và mang lại nhiều lợi ích cho con người hơn rất nhiều so với xe chạy xăng.

Có nên mua ô tô điện không?

Sở dĩ bạn nên mua xe ô tô điện thay vì mua xe chạy bằng xăng bởi những lý do:

  • Có thể tiết kiệm các chi phí về nhiên liệu, khi giá xăng ngày càng tăng cao.
  • Có những chính sách ưu đãi từ nhà nước và khuyến mãi đặc biệt khi bạn mua ô tô điện.
  • Các chi phí về bảo dưỡng, vận hành được tiết kiệm một cách tối đa nhất có thể.
  • Ô tô điện có thể có những tính năng thông minh hơn xe xăng cùng giá tiền

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc, tại thời điểm này ô tô điện vẫn chưa thật sự ổn định về giá cả cũng như vận hành. Ngoài ra, vấn đề về pin trên xe điện cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

Qua bài chia sẻ ở trên chúng ta có thể thấy được những tính năng ưu việt mà loại xe ô tô điện mang lại cho con người. Và những thông tin trên có thể trả lời cho câu hỏi: Ô tô điện có bền không? Có nên mua ô tô điện không? Giúp cho các bạn có thêm những kiến thức mới nhất và lựa chọn xe ô tô điện cho mình nếu bạn có nhu cầu lựa chọn loại phương tiện này.

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào