Tin tức

Top 6 ô tô cũ bền nhất tính đến 2023

Theo dõi Bitcar trên Google News

Rất khó để có thể nói xe nào bền hơn xe nào, vì đến tuổi con thì hỏng cảm biến, con khác lại hỏng thước lái? Vậy nói con nào bền hơn đây?

Nhưng theo kinh nghiệm mua xe cũ của một số chuyên gia, chúng tôi sẽ liệt kê ra 6 dòng xe hạng A-B-C ít chi phí sửa chữa nhất khi đạt 10 tuổi. Hy vọng là có thể đáp ứng thông tin bạn cần tìm.

#6 Kia Morning nhập

Đây là chiếc xe rất nồi đồng cối đá, phiên bản 2008 đến nay vẫn bán được khoảng 200 triệu.

Ưu điểm của chiếc xe này là rất ít hỏng vặt, ăn xăng nhẹ, phụ tùng thay thế kiếm cực dễ, chi phí thay sửa cũng rất rẻ. Tuy là xe hạng A nhưng được trang bị đến 6 túi khí, và một số options rất cao cấp.

Chiếc xe này được đánh giá là rất dễ bán, hở ra là mất ngay. Nhưng đến đời KIA Morning sau này là hàng lắp ráp trong nước thì những ưu điểm này không còn được như trước nữa. Tuy vậy Kia Morning vẫn là một lựa chọn tốt khi mua xe cũ.

#5 Getz

Chiếc xe này có một độ bền đáng nể, rất nhiều người đến nay vẫn săn đón và tìm mua nó. Ngoài ra, chi phí sử dụng xăng cũng rất nhẹ nhàng, khoảng 6-6.5l/100km.

Huyndai Getz chính là khả năng cách âm khá ấn tượng khi chạy trong phố thông thường. Tiếng động cơ và tiếng ồn gầm khá nhỏ, giúp người lái thoải mái hơn. Ngoài ra, nó cũng là một chiếc xe có cảm giác lái rất tốt.

Xem: 200 triệu mua xe gì

Bài viết liên quan

Tuổi của bạn hợp màu xe nào?

(Top 10) xe bán chạy nhất tháng 5/2022, Vios đòi lại ngôi vương

Dịch vụ check thông tin biển số ô tô 2023

#4 Honda Civic

Chiếc xe với cảm giác lái cực tốt, máy rất bốc, và đặc điểm quan trọng nữa là rất bền và ít hỏng vặt.

Phiên bản Civic 2008 đến nay đã 14 tuổi rồi mà giá bán vẫn ngót ngét 300 triệu, gần bằng 1 chiếc xe Morning mới. Điều đó đủ thấy khách hàng tin tưởng vào độ bền của Civic đến chừng nào!

Nếu bạn thích một chiếc xe Civic cũ, hãy chú ý vài điều sau:

  • Kiểu cách của chiếc xe này rất bền dáng, thiết kế đi trước thời đại
  • Chiếc xe này có cột A khá to, tầm nhìn khi cua là hơi hạn chế
  • Xe này có độ ồn khá cao so với phân khúc

#3 Kia Forte nhập

Cũng giống như Civic, Forte cũng có thiết kế rất hiện đại và nhiều option ngon. Chiếc xe hơn 10 tuổi này vẫn đang được bán với giá hơn 300 triệu.

Forte được người dùng đánh giá là đi chắc, đầm, ăn xăng nhẹ nhàng, ít hỏng vặt. Xe dễ bán lại khi muốn lên đời.

Forte hơn Civic ở khoản cách âm tốt hơn, thiết kế nội thất đẹp hơn khá nhiều.

#2 Innova

Đây là một lựa chọn hợp lý cho khách hàng cần chạy dịch vụ hoặc cần xe nhiều chỗ cho gia đình. Xe có nhiều phiên bản G, J và V, phiên bản cao có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, 2 túi khí, cảm biến lùi và hệ thống chống trộm.

Ngoài ưu điểm ít hỏng vặt, xăng nhẹ nhàng, nội thất rộng rãi. Theo người dùng đánh giá thì Innova đời cũ nếu trở full tải và leo dốc thì máy khá là ì, khó tăng tốc.

#1 Vios

Hầu hết người mua xe lần đầu và muốn mua 1 chiếc xe cũ thì cụm từ gõ Google đầu tiên sẽ là Vios. Đây gần như là huyền thoại của xe cũ vì những ưu điểm: Bền, cực bền, rất bền…giữ giá, kiểu dáng đẹp, nội thất đẹp, điều hòa mát, nhưng lại ăn xăng như ngửi.

Xe cũ Vios mà muốn bán thì rất nhanh sẽ có người đến mua.Tuy nhiên, có một điều cần chú ý: Mua Vios cũ rất dính taxi hoàn lương. Hãy cẩn thận khi đi tìm mua xe này, nếu không có thợ đi cùng hay có kinh nghiệm thì bạn rất dễ rước của nợ!

Nếu bạn sắp mua xe cũ, và quan tâm đến cách cúng, lễ cúng hãy đọc bài viết này.

Trên đây là top 6 chiếc xe ô tô cũ bền nhất theo kinh nghiệm của chúng tôi. Nếu bạn là người mua xe lần đầu, và quan tâm nhiều đến giá trị sử dụng hơn là độ bóng bẩy thì đây có lẽ là những lựa chọn bạn nên cân nhắc. Tuy nhiên còn phụ thuộc nhiều vào size tiền mà bạn có nữa. Chúc bạn tìm được chiếc xe hợp lý nhất!

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào