Nissan Leaf, chiếc ô tô điện bán chạy nhất thế giới

Theo dõi Bitcar trên Google News

Mặc dù không phải là ô tô điện đầu tiên trên thế giới, nhưng Nissan Leaf là chiếc xe mang tính cách mạng trong thị trường xe điện.

Phiên bản Nissan Leaf đầu tiên ra đời vào năm 2010, ra mắt đồng thời ở Nhật Bản và Mỹ. Ở phiên bản đầu tiên, chiếc xe được trang bị động cơ 80kW, pin xe dung lượng 24kWh. Đây là chiếc xe điện rẻ nhất có thể chạy được 160km cho một lần sạc đầy tại nhà, với ổ cắm thường.

Nissan Leaf 2018

Ở lần nâng cấp tiếp theo vào năm 2018, Nissan Leaf có kiểu dáng hatback hiện đại và thể thao hơn.
Phiên bản này, chiếc xe được nâng cấp hệ thống pin lên 40kWh, với động cơ có sức mạnh 147 mã lực (110 kW). Ngoài ra, bản 2018 được tích hợp sạc nhanh, nạp 80% dung lượng pin sau 40 phút.

Giá bán khởi điểm của Nissan Leaf 2018 là 30.875$, với ưu đãi cho ô tô điện, giá chỉ còn khoảng 22.000$ cho một chiếc xe điện với bộ pin thực sự tốt.

500.000 xe bán ra sau 10 năm

3.12.2020 Nissan kỉ niệm 10 năm ra mắt Nissan Leaf, doanh số toàn cầu của chiếc xe này đã đạt 500.000 xe, trong đó 148.000 xe được bán tại Mỹ.

Bài viết liên quan
So sánh Carens và Xpander 2022
Starlink của SpaceX được phê duyệt để sử dụng trên ô tô, tàu thuyền và máy bay
Đổ xăng E5 hay Ron 95 tiết kiệm hơn?
So sánh Carens 2022 và Veloz 2022
Ô tô điện Hyundai IONIQ 5 bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nissan Makoto Uchida cho biết: “Để đánh dấu những cột mốc quan trọng này, trước hết chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích của chúng tôi tới tất cả những khách hàng đã đồng hành cùng hành trình điện khí hóa này với chúng tôi”. “Bằng cách chuyển sang di chuyển bằng ô tô điện, khách hàng trên toàn thế giới đã đưa tất cả chúng ta đến gần hơn với một xã hội bền vững và linh hoạt hơn.”

Được sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ, Nhật và Anh, Nissan LEAF được bán tại 59 thị trường trên thế giới. Khi dung lượng pin, hiệu suất và hiệu suất tiếp tục được cải thiện, LEAF đã phát triển từ một chiếc xe đi lại trong thành phố thành một chiếc xe đa dụng đáp ứng nhiều nhu cầu và phong cách sống của khách hàng.

 

5/5 | (12)

Còn rất nhiều bài hay khác, hãy kéo xuống và đọc tiếp nhé!

➦ Chia sẻ lên:

Đừng bỏ lỡ...

Bạn hãy đăng ký email để nhận những tin tức mới nhất về ô tô, kiến thức bảo dưỡng, chăm sóc xe

  Chọn đồ cho xe bạn
  Cảm biến áp suất lốp
  Camera hành trình
  Tẩu sạc nhanh ô tô
  Máy hút bụi, bơm lốp
  Chăm sóc, rửa xe
  Khử mùi, làm thơm xe
  Lót sàn, lót cốp
  Gập gương, lên kính
  Che nắng, bảo vệ xe
  Phụ tùng xe Hàn Quốc
  Đã thêm item vào giỏ hàng.
  0 item -