Phụ tùng, phụ kiện | Khử mùi

8 phụ kiện giúp xe bạn gọn gàng và ngăn mùi trên xe

Theo dõi Bitcar trên Google News
Một chiếc ô tô luôn có xu hướng gom lại bụi bẩn và mùi hôi tương đối nhanh. Và không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện để vệ sinh nội thất xe hàng ngày hay hàng tuần. Nhưng rất may, có nhiều phụ kiện có thể tiết kiệm thời gian và công sức của bạn, và giúp ngăn mùi trên xe hiệu quả. Những phụ kiện này có thể rất rẻ, nhưng hiệu quả có thể không hề nhỏ, hãy xem danh sách 8 phụ kiện sau:

1. Thùng rác mini trên ô tô

Thung Dung Rac Tren O To
Thùng đựng rác trên ô tô đa năng Ben Jack

Khi bạn ăn kẹo cao su, hoa quả, bánh kẹo…bạn sẽ để rác ở đâu nếu đang đi trên xe? Thường xu hướng của chúng ta sẽ để tạm ở hốc xe hoặc sàn, và nghĩ rằng sẽ vứt sau khi về nhà. Tuy nhiên, hiếm khi chúng ta thực hiện được điều đó. Với không khí nóng trong xe, qua 1 đêm thì toàn bộ nội thất ô tô sẽ có mùi hôi nồng nặc.

Thùng rác mini cho ô tô có thể giúp đỡ bạn trong những tình huống ấy. Sản phẩm với nắp đậy kín, giúp hạn chế bay mùi, hạn chế bụi bẩn lên xe, dễ dàng vệ sinh sau khi đổ rác. Bạn có thể gắn vào cạnh xe, để ở hộc chai nước, cài sau ghế lái…

2. Lót đáy chai nước

lót hộc chai nước ô tô

Sản phẩm này sẽ giúp chai nước ngọt, nước tăng lực, cà phê trên ô tô không bị đổ, hoặc dễ dàng vệ sinh hơn khi bị đổ, nước cũng không bị ngấm xuống xe. Chi phí mua sản phẩm này thì rất rẻ, vì vậy chúng tôi nghĩ mọi tài xế nên sắm cho mình những lót cốc nhỏ xinh này!

3. Ngăn chứa đồ cho ô tô

Ngăn chứa đồ trên ô tô Baseus

Nếu bạn đã từng rơi chìa khóa, điện thoại hay thẻ ngân hàng xuống khe ghế lái bạn sẽ biết sản phẩm này cần thiết như thế nào. Nhưng nếu là rác, vỏ kẹo hay thức ăn thừa rơi vào khe này có lẽ bạn cũng không mặn mà lắm với việc lấy ra ngay. Đó chính là nguyên nhân gây mùi tiềm ẩn.

Ngăn chứa đồ này không chỉ giúp xe bạn thêm gọn gàng, mà nó còn là chỗ giúp đặt nhiều đồ có thể gây mùi cho xe, khi cần thiết bạn có thể nhấc ra vệ sinh vô cùng dễ dàng.

4. Thảm trải sàn cao su cho ô tô

Thảm lót sàn Kia Rio

Với phụ kiện này, nước đổ hay thức ăn vụn rơi xuống, hay bùn đất, chất bẩn rơi xuống sàn cũng sẽ được gom lại. Sau đó bạn có thể vệ sinh dễ dàng với vòi xịt nước và xà phòng.

Không những vậy, thiết kế cao su đúc 3D với vân cao su nổi, giúp hạn chế trơn trượt trong quá trình điều khiển xe. Tuy các thảm lót sàn này khá là tốn chi phí, nhưng nó lại là phụ kiện rất cần thiết, nên có ngay với mọi tài xế sau khi mua xe.

5. Máy lọc không khí khử mùi cho ô tô

Ngồi trong xe, lại ít mở gió ngoài, có nghĩa là chỉ có vài mét khối không khí cho bạn thở suốt hành trình. Vì vậy bạn nên đảm bảo không khí hít vào phổi là trong lành nhất. Bạn có thể khử mùi bằng nước hoa ô tô, nhưng về bản chất, đó chỉ là cảm giác không thấy, chứ mùi hôi và bụi vẫn lơ lửng trong không khí xe bạn.

Cách tốt nhất đó là sử dụng máy lọc không khí, nếu có tính năng khử mùi hoặc công nghệ ion âm là tốt nhất. Sẽ đảm bảo cho ô tô của bạn có không khí trong lành nhất.

6. Bọc ghế ô tô cho thú cưng

bọc ghế ô tô cho thú cưng

Nếu bạn nuôi thú cưng và thường xuyên cho chúng lên xe thì chắc hẳn bạn sẽ gặp những vấn đề: Lông rụng bám lên nội thất, chúng cào xước ghế da, khó chịu hơn là đi bậy lên ghế sau.

Vì vậy hãy trang bị ngay bộ bọc ghế ô tô cho thú cưng mỗi khi cho chúng lên xe. Sản phẩm hoàn toàn có thể cho người ngồi cùng thoải mái, nhưng lại dễ dàng tháo ra để vệ sinh mỗi khi xuống xe.

Xem: Top 5 loại móc treo đồ trên ô tô tốt nhất

7. Túi đựng đồ nhiều ngăn hàng ghế sau

Túi đựng đồ nhiều ngăn treo lưng ghế

Bạn chạy xe dịch vụ, hay nhà bạn có trẻ em, hay bạn muốn có chỗ để thêm đồ cho hàng ghế 2? Túi đựng đồ nhiều ngăn cho hàng ghế sau sẽ là giải pháp cho bạn.

Xem 8 ghế ngồi trẻ em tốt nhất

Với phụ kiện này, hàng khách đi cùng sẽ có chỗ để điện thoại, xem iPad, hộp đựng giấy ăn, hốc đựng sữa, hốc đựng nước ngọt, chỗ gài ô che mưa, chỗ bỏ rác…

8. Máy hút bụi ô tô

máy hút bụi trên ô tô

Bụi trên xe thường bay và chui vào các hõm, hốc mà dùng tay không thể nào làm sạch được. Lúc đó máy hút bụi ô tô sẽ giúp đỡ bạn hiệu quả. Đặc biệt nếu nhà bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, bạn sẽ dễ dàng xử lý ngay những lông thú hoặc vụn thức ăn, thay vì phải đợi đến lúc rửa xe.

Trên đây là những phụ kiện giúp xe bạn gọn gàng, sạch sẽ hơn và ngăn mùi khó chịu xuất hiện trên xe một cách hiệu quả.

Xin chào