Tin tức | Hướng dẫn

Mua bảo hiểm ô tô online, những điều cần biết

Theo dõi Bitcar trên Google News

Bảo hiểm ô tô bắt buộc và tự nguyện đều cần thiết với mọi chủ xe. Nó không chỉ là giấy tờ bắt buộc khi ra đường mà còn giúp bảo vệ tài chính của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc trộm cắp. Trong thời đại 4.0 này, mua bảo hiểm trực tuyến cực kỳ đơn giản và thuận tiện. Hãy xem bài viết sau:

Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô

Trước khi đi sâu vào các lợi ích của việc mua bảo hiểm ô tô online, chúng ta hãy dành một chút thời gian để hiểu nó. Bảo hiểm ô tô sẽ gánh cho thiệt hại cho chiếc xe của bạn, cũng như bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào mà bạn có thể phải gánh chịu do tai nạn hoặc trộm cắp.

Ở Việt Nam thường có 4 loại bảo hiểm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm người và hàng hóa.

Chi phí bảo hiểm ô tô thường phụ thuộc vào các yếu tố: Giá bán xe niêm yết, số năm đã sử dụng, hãng xe, loại bảo hiểm, dịch vụ gia tăng…

Lợi ích khi mua bảo hiểm ô tô online

Trước kia, mua bảo hiểm bạn cần phải đến trung tâm, hoặc gọi tổng đài rồi đợi nhân viên hãng bảo hiểm xuống ký hợp đồng. Ngày nay, bạn chỉ cần đăng ký trực tuyến dễ dàng trên điện thoại.

Hãy xem những lợi ích của nó:

Tiện lợi: Mua bảo hiểm ô tô trực tuyến vô cùng tiện lợi. Bạn có thể so sánh giá từ nhiều nhà cung cấp bảo hiểm và mua bảo hiểm một cách thoải mái lựa chọn ngay tại nhà. Không còn phải mất công hẹn, hay chờ đợi tại các trung tâm đăng ký bảo hiểm.

So sánh : Khi mua bảo hiểm ô tô online, bạn dễ dàng tìm và so sánh mức giá cũng như quyền lợi được hưởng. Điều này giúp bạn chọn được loại tốt nhất cho nhu cầu và ngân sách của mình.

Bài viết liên quan

Nên mua bảo hiểm ô tô hãng nào tốt nhất?

Starlink của SpaceX được phê duyệt để sử dụng trên ô tô, tàu thuyền và máy bay

Thi lái xe trên phần mềm mô phỏng, tỉ lệ trượt cao

Giảm giá đặc biệt: Các nhà cung cấp bảo hiểm trực tuyến thường có những chương trình ưu đãi mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở các chi nhánh. Tận dụng những khuyến mại này để giảm chi phí bảo hiểm tổng thể của bạn.

Quy trình đơn giản: Quy trình mua và quản lý hợp đồng bảo hiểm ô tô của bạn được đơn giản hóa khi bạn mua online.

Cách mua bảo hiểm ô tô trực tuyến

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc mua bảo hiểm ô tô trực tuyến. Dưới đây là các bước bạn nên thực hiện khi mua bảo hiểm:

1. Xác định nhu cầu của bạn: Hãy xem thói quen lái xe của bạn và xác định loại bảo hiểm bạn cần. Các yếu tố cần xem xét: Bạn có hay va chạm hay không, giá trị chiếc xe của bạn là bao nhiêu, phí bảo hiểm cần đóng là bao nhiêu, bạn cần bảo hiểm những gì…

2. Chuẩn bị thông tin: Chuẩn bị sẵn thông tin cá nhân và thông tin về xe của bạn như: đời xe, kiểu dáng, năm mua, tình trạng xe hiện tại.

3. So sánh giá: Cách hãng khác nhau có mức phí bảo hiểm rất khác nhau, nhưng quyền lợi nhận được cũng khá khác nhau. Hãy đọc kỹ chính sách của từng hãng để biết quyền lợi nhận được trước khi mua.

4. Chọn nhà cung cấp: Khi bạn đã biết quyền lợi và chi phí, hãy chọn hãng mà bạn thấy phù hợp nhất. Ngoài ra, có thể đọc ưu nhược điểm của 7 hãng bảo hiểm ở Việt Nam tại đây.

5. Mua bảo hiểm: Điền vào đơn đăng ký trực tuyến và nhập thông tin của bạn và xe bạn. Bạn sẽ nhận được email và tài khoản quản lý hợp đồng cũng như ký chữ ký điện tử. Một vài công ty sẽ có nhân viên giám định tình trạng xe và cung cấp thẻ bảo hiểm cứng cho bạn.

Dưới đây là một số mẹo để nhận được giá tốt nhất khi mua bảo hiểm ô tô trực tuyến:

1. Hồ sơ lái xe: Hiện tại thì chưa, nhưng về lâu dài tất cả lỗi phạt nguội của bạn sẽ được áp dụng để tính giá bảo hiểm. Hồ sơ lái xe kém, vi phạm nhiều lỗi sẽ phải mua bảo hiểm với giá cao hơn, vì bạn có nguy cơ đền bù cao.

2. Chú ý khoản khấu trừ: Các hãng bảo hiểm đều có quy định về khoản khấu trừ, với lỗi thân vỏ thông thường, khoản khấu trừ sẽ là 500.000đ. Đây là khoản bắt buộc bạn phải nộp tối thiểu với mỗi lần bảo hiểm. Các bên khác nhau sẽ có mức khấu trừ tối thiểu khác nhau.

3. Hợp đồng bảo hiểm gộp: Thay vì mua các loại bảo hiểm tách biệt, bạn có thể mua loại bảo hiểm gộp. Ví dụ như loại bảo hiểm 2 chiều là hợp đồng gộp của bảo hiểm vật chất và trách nhiệm dân sự. Thay vì mua tách 2 loại, mua loại này sẽ có lợi hơn về giá.

Cách chọn loại bảo hiểm phù hợp

Khi chọn bảo hiểm ô tô, điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu và thói quen lái xe cá nhân của bạn. Ví dụ như bạn đi xe đi làm hàng ngày sẽ cần thiết hơn người chỉ cuối tuần loanh quanh trong phố.

Xem xét quyền lợi nhận được từ hợp đồng: chẳng hạn như có bên cung cấp dịch vụ kéo cẩu miễn phí, có bên tính phí. Có bên áp dụng bảo hiểm khi thủy kích, có bên không áp dụng…

Tuổi thọ của xe cũng quan trọng, tuổi thọ xe càng cao thì phí bảo hiểm áp dụng càng tăng, nhưng chi phí tổng thể lại giảm. Tuổi thọ xe cao bạn càng nên mua bảo hiểm, vì chi phí thay phụ tùng mới luôn đắt hơn so với quyền lợi từ bảo hiểm.

Xem xét các gói mở rộng như: Bảo hiểm mất cắp, bảo hiểm cháy nổ, ngập nước, thủy kích, thiên tai…

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu bạn sẽ được bảo hiểm trong trường hợp nào: Ví dụ bảo hiểm thân vỏ chỉ chi trả khi lỗi gây ra là từ người lái, nhưng lỗi từ người khác bạn sẽ không thể đòi quyền lợi.

Câu hỏi thường gặp

Mua bảo hiểm ô tô online có bị lừa không?

Bạn hoàn toàn có thể bị lừa nếu mua ở nơi không uy tín, không phải trang chủ của nhà cung cấp. Hãy chú ý, đừng ham giá rẻ hay chiết khấu cao.

Mua bảo hiểm trực tuyến khi cần làm bảo hiểm thì làm thế nào?

Bạn có thể dùng thông tin đã đăng ký, email, số điện thoại, biển số xe để thông báo với hãng khi xảy ra tai nạn. Hãy liên hệ với người phụ trách hoặc tổng đài của hãng, họ sẽ hướng dẫn bạn từng bước, nên bạn hoàn toàn yên tâm.

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào