Tin tức

Ô tô điện MG4 sắp ra mắt vào cuối năm 2022

Theo dõi Bitcar trên Google News

MG Motor sắp cho ra mắt một xe điện mới hot hơn tất cả những chiếc xe MG đã sản xuất. Đây là một chiếc hatchback nhỏ gọn! Nhóm thiết kế xứng đáng nhận được giải thưởng cho kiểu dáng này!

MG Motor UK đã hoàn thành 120.000 km thử nghiệm độ bền trên ô tô điện MG4 của họ ở châu Âu. Chiếc xe này đang gây chú ý vì thiết kế nổi bật và dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường Châu Âu vào quý 4 năm 2022.

Đây là mẫu xe MG đầu tiên được sản xuất cho Châu Âu và sử dụng nền tảng đặc biệt có thể mở rộng mô-đun (MSP) cho ô tô điện . Nền tảng này được phát triển bởi công ty mẹ của MG Motor, SAIC Motor có trụ sở tại Thượng Hải.

Làn sóng ô tô điện tại Châu Âu

Ô tô điện MG4

Thông tin về ô tô điện MG4

Xe điện MG4 sẽ có phạm vi hoạt động lên đến 350 km hoặc 450 km cho một lần nạp. Nó sẽ được cung cấp trong hai gói pin khác nhau, dung lượng 51 kWh hoặc 64 kWh. Pin 51 kWh sẽ cung cấp năng lượng cho động cơ 125kW và pin 64 kWh sẽ cung cấp năng lượng cho động cơ 150kW.

Kích thước xe: chiều dài 4.287 mm, chiều rộng 1.836 mm, chiều cao 1.504 mm.

Chiếc xe này có thời gian tăng tốc 0-100 dặm/h dưới 8 giây và tốc độ tối đa 160 km/h. Ô tô điện MG4 cũng sẽ có hệ thống pin đặc biệt ‘One Pack‘ của SAIC Motor.

Hệ thống pin One Pack có gì đặc biệt?

Ông Zhu Jun, Phó kỹ sư trưởng của SAIC Motor, cho biết: ‘Trong hệ thống pin ”One Pack” do SAIC Motor phát triển, kích thước các loại pin trên module là như nhau; các đầu nối liên quan đến các thành phần khác cũng vậy. Theo ý tưởng thiết kế này, về mặt lý thuyết, có thể dễ dàng đạt được các loại pin từ 40 kWh đến 150 kWh. Nó có thể đáp ứng các yêu cầu về năng lượng của các dòng máy từ A0 đến D, mang đến cho người dùng sự lựa chọn linh hoạt và đa dạng. Người dùng có thể mua một viên pin nhỏ trước, sau đó thay thế và nâng cấp khi cần sử dụng loại pin dài hơn.

Kiến trúc mô-đun thông minh mang lại nhiều lợi ích về tính linh hoạt, an toàn, tiết kiệm trọng lượng và các công nghệ tiên tiến. Thiết kế có thể mở rộng của nó phù hợp với chiều dài cơ sở từ 2.650 đến 3.100 mm, cho phép thiết kế nhiều kiểu dáng thân xe khác nhau cho các phân khúc khác nhau trên cùng một nền tảng, thay đổi từ hatchback và xe mui trần đến SUV và xe tải. Do đó, Nền tảng có thể mở rộng theo mô-đun đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của MG đối với châu Âu. ”

Việt Nam là thị trường quan trọng của MG toàn cầu. Hiện tại MG đã có hơn 20 đại lý chính thức trên khắp toàn quốc.

Xem: Thời gian sạc ô tô điện Vinfast

Tháng 2/2022 MG cho ra mắt sedan hạng C, MG5 tại Việt Nam, và cũng là một trong những thị trường đầu tiên xuất hiện dòng xe này. Cho đến nay, MG đang bán tại đây những dòng xe: MG ZS, MG HS, MG5.

Hy vọng với xu hướng ô tô điện bắt đầu và ngày càng phát triển tại Việt Nam, chúng ta cũng sẽ sớm thấy MG4 ra mắt trong năm tiếp theo.

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào