Bảo dưỡng

Máy rửa xe ô tô tự động, xu hướng kinh doanh mới hái ra tiền

Theo dõi Bitcar trên Google News

Tự động hóa là cụm từ đang được nhắc đến rất nhiều trong thời đại 4.0. Xe tự lái, robot tự động, AI máy tính thông minh, tự tìm hướng xử lý tối ưu… Và trong nghề rửa xe hiện nay mới xuất hiện máy rửa xe ô tô tự động. Việc thay thế sức người và cách làm truyền thống bằng công nghệ đã mang đến cơ hội kinh doanh mới cho nhiều người. Hãy cùng Bitcar tìm hiểu hệ thống này!

1. Máy rửa xe ô tô tự động là gì?

Máy rửa xe tự động hay còn được biết đến là dây chuyền rửa xe chuyên nghiệp tự động. Đây là hình thức rửa xe được thực hiện bằng một hoạt hệ thống máy móc từ máy rửa xe, máy xịt hơi, máy phun rửa, bình xịt bọt,…Những thiết bị này được liên kết với nhau theo một cấu trúc dây chuyền nhất định. Và hình thành một chế độ rửa xe tự động.

Đặc biệt đúng như tên gọi của máy rửa xe tự động, quá trình vận hành của loại máy này chỉ cần một hoặc hai người giám sát quá trình vận hành. Các máy này đều sử dụng loại dung dịch rửa xe không chạm, vì vậy mà thời gian rửa rất nhanh mà ít gây xước răm.

Việc sử dụng máy rửa xe tự động rút ngắn tối đa quá trình rửa xe truyền thống. Từ đó giúp cho việc thực hiện rửa nhanh chóng, tạo được dây chuyền ổn định, nâng cao hiệu suất làm việc, hiệu quả tăng cao.

2. Kinh doanh hệ thống rửa xe tự động đang hái ra tiền

Hệ thống rửa xe tự động đang là một trong những hình thức kinh doanh được xem như “hái ra tiền”.

Anh Dũng – Nam Từ Liêm – cho biết: Trước kia anh thuê 1 bãi rửa xe, với 3 nhân lực 1 ngày chỉ rửa được khoảng 50 xe là tối đa. Từ khi đầu tư hệ thống máy rửa tự động ngày cao điểm anh có thể rửa được 80 xe. Trong khi đó, anh lại có thêm thời gian chăm sóc, nói chuyện với khách. Và anh có thể bán thêm nhiều sản phẩm dịch vụ đi kèm như: nước uống, nước rửa kính, gạt mưa, nước hoa ô tô, dịch vụ đánh bóng, khử mùi xe…

Ưu điểm của hệ thống rửa xe này:

  • Khả năng làm sạch xe sâu, tối đa và tiết lợi giúp tiết kiệm sức người.
  • Thời gian làm sạch nhanh chóng (khoảng 8 phút/xe) giúp tăng năng suất cũng như số lượng xe.
  • Tích hợp nhiều dòng máy móc từ xịt rửa, làm sạch, xịt khô,… đều được hoàn thiện bằng chế độ tự động tiết kiệm phần lớn nhân công. 
  • Hiệu quả làm sạch đều, 10 lần như nhau, khách không phàn nàn
  • Khả năng làm sạch kỹ hơn con người
  • Đặc biệt khi sử dụng hệ thống xe tự động có thể rửa nhiều dòng xe với kích cỡ khác nhau.

3. Giá bán hệ thống rửa xe máy tự động

Bên cạnh những hiệu quả mà nó mang lại, một trong những nội dung được rất nhiều người quan tâm chính là giá thành của hệ thống rửa xe tự động.

Bài viết liên quan

Lỗi tiếng lóc cóc trong khoang máy Brio

Đổ xăng E5 hay Ron 95 tiết kiệm hơn?

Sơn phủ gầm ô tô loại nào tốt nhất 2023

Giá bán hệ thống rửa xe máy tự động

Có thể nói máy hệ thống rửa xe tự động sở hữu nhiều ưu điểm thông minh khác nhau. Cần kể đến như khả năng làm sạch, sự tiện lợi, tiết kiệm tốt về chi phí cũng như nhân công. Tuy nhiên một trong những nhược điểm khá lớn mà dòng máy rửa xe tự động còn tồn tại chính là giá thành sản phẩm.

Đối với chi phí lắp đặt cùng chi phí đầu tư của dòng máy này khá cao. Chi phí đầu tư và xây dựng dây chuyền rửa xe tự động sẽ rơi vào khoảng từ vài trăm triệu thậm chí lên tới con số tỷ đồng.

Có thể lấy ví dụ cụ thể dòng máy rửa xe tự động chổi than của Trung Quốc có mức giá dao động trong khoảng 600 triệu, chưa bao gồm lắp đặt. Việc lắp đặt loại máy rửa xe này cùng yêu cầu về mặt bằng sẽ tốn một khoản tiền rất lớn.

3. Có nên đầu tư hệ thống máy rửa xe tự động không?

Hiện nay hệ thống rửa xe tự động giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe. Vì vậy lựa chọn vào đầu tư hệ thống máy rửa xe là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc rằng có nên hay không?

Tuy nhiên để trả lời chi tiết cho câu hỏi này bạn nên cân nhắc một số vấn đề sau:

  • Việc sử dụng máy rửa xe tự động nên sử dụng đối với những cơ sở bảo dưỡng quy mô lớn, có sẵn một lượng khách hàng động đúc. Đặc biệt dịch vụ vận hành của cơ sở đó đảm bảo được khả năng duy trì. Bởi nguyên nhân lớn nhất do hệ thống máy rửa xe tự động có chi phí rất lớn và việc vận hành cao.
  • Một vấn đề quan trọng không kém chính là việc dây chuyền máy rửa xe tự động có rất nhiều thiết bị máy móc. Vì vậy với mặt bằng không đủ lớn, vị trí đặt máy không đủ rộng sẽ không đáp ứng được yêu cầu lắp đặt.
  • Tuy rửa xe là tự động nhưng vệ sinh nội thất vẫn là phải làm bằng tay
  • Giá rửa xe tự động cũng không cao hơn giá rửa xe thường là bao nhiêu, cao quá sẽ ít khách

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi này bạn cần chú ý đến vấn đề diện tích, số lượng xe thường xuyên. Bởi khi sử dụng dòng máy này sẽ tiết kiệm tối đa thời gian vận hành tiết kiệm nhân công.

Trên đây là một số thông tin về dòng máy rửa xe ô tô tự động mà chúng tôi đã tổng hợp được muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng những khái niệm, lợi ích cùng giá thành mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn khi đầu tư vào đây.

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào