Tin tức | Đánh giá | Lốp

Lốp Advenza có tốt không? Đánh giá sau 15 tháng sử dụng

Theo dõi Bitcar trên Google News

Bài viết này được viết từ ngày 7/12/2020

Cập nhật lại ngày 1/8/2022Đã đi 32.000km

Trong hàng chục hãng lốp, với vô vàn thương hiệu khác nhau, vì sao tôi lại chọn Advenza? Và lốp Advenza có tốt không? Hãy xem câu chuyện của tôi dưới dây, và đánh giá của cá nhân tôi về loại lốp này!

Lốp Advenza của nước nào?

Thật bất ngờ khi Advenza là một dòng lốp của hãng Casumina, Công Ty Cổ Phần Công nghiệp Cao Su Miền Nam. Đây là dòng lốp sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ với tất cả máy móc và thiết bị nhập khẩu mới nhất từ G7. Sản phẩm được cải tiến cho phù hợp với điều kiện đường xá Việt Nam.

Hiện tại Advenza đang cung cấp một số dòng lốp:

  • Venturer – Dùng cho sedan, hatback
  • Coverer – Dùng cho xe đa dụng cỡ lớn SUV, CUV, MPV
  • Discoverer – Dùng cho xe off-road, pick up
  • Traveller – Dùng cho xe xe tải nhẹ, xe vận chuyển khách
  • Milega – Dùng cho xe bus, xe thương mại

Câu chuyện của tôi

Tôi sử dụng xe Honda Brio 2019, xe nhỏ gọn, chạy rất tốt trong nội thành và phố xá. Tuy nhiên, khi chạy cao tốc và đường bê tông thì vô cùng khó chịu vì tiếng ồn từ gầm và lốp. Nguyên nhân do xe nhỏ mà lốp zin trên xe của hãng cung cấp là lốp thể thao Bridgestone, độ bền cao nhưng đi rất cứng. Mỗi khi bơm lên 2.5kg thì đi cao tốc ong đầu, rất khó chịu.

Một ngày tôi chạy Thái Nguyên thì bị nổ lốp (chắc do vết chém vào đá trước đó). Được cậu em họ chạy Mazda3 giới thiệu dùng loại lốp mới ngon lành, chi phí rất ok, nên tôi tìm hiểu thử.

Những thông tin tôi tìm hiểu được:

  • Milestar là thương hiệu lốp của Mỹ, được sản xuất bởi Casumina, chỉ cung cấp tại thị trường Mỹ. Do dịch bệnh không xuất khẩu được nên hãng cho phép bán tại Việt Nam. Trong đó, dòng Advenza là dòng cải tiến của Milestar cho phù hợp hơn, giá cao hơn một chút.
  • Lốp Milestar là sản phẩm Best Choice trên Amazon, được đánh giá là êm, ngon, bổ, rẻ. Xem ở đây
  • Youtube có clip test độ ồn trước và sau khi thay lốp Milestar:

Từ những thông tin trên, tôi quyết định đi đến thay luôn 4 quả lốp mới bằng Advenza. Và kết quả sẽ có ở phần dưới.

Đánh giá thực tế lốp Advenza

Giá cả

Hàng Việt Nam giá rất tốt, thay 4 quả chỉ hơn 4 triệu đồng, chưa bằng 1/2 so với thay Michelin. Miễn phí công thay thế, công cân bằng động, chỉnh độ chụm bánh xe. Mới đầu cũng sợ lốp rẻ quá đi không được, nhưng cậu em chạy hơn năm rồi vẫn ổn nên quyết định xuống tiền. 😀


Độ êm

Phải nói phần này tôi ưng nhất, thay xong mà cảm giác như đi xe khác, đi trong phố êm không tưởng tượng được, đi cao tốc chỉ có tiếng phịch nhẹ khi đi qua gờ giảm tốc. Cậu em chạy Mazda3 cũng khen tương tự. Hầu hết ae trên otofun cũng khen như thế.

Đánh lái, bám đường

Lốp bám đường rất tốt, đánh lái mau lẹ, vào cua rất tốt. Chạy cao tốc chạy trên 100 vẫn rất tự tin. Trong thời gian trên tôi có chạy cả trên đèo, về quê đường sỏi đá, cao tốc, phố xá đủ kiểu vẫn thấy rất ổn.

Dịch vụ

Dịch vụ nhà bán hàng rất tốt, thợ lành nghề, nhiệt tình chu đáo. Địa chỉ tôi thay ở: 280 Nguyễn Xiển, HN, cạnh Ecogreen.

Xem thêm về lốp:
Cách đọc thông số lốp, không phải lốp cùng cỡ là thay cho nhau được
Lốp xe bạn nên bơm bao nhiêu cân?

Lốp Advenza có nên dùng không? Liệu có bền không?

Sau 20 tháng sử dụng tôi chưa gặp vấn đề gì với lốp này. Có thể bạn không tin nhưng tôi còn chưa phải vá lốp lần nào (chắc số đỏ). Tôi sẽ update tại đây nếu có vấn đề gì xảy ra trong tương lai.

Theo đánh của BitCar thì Advenza là một sản phẩm lốp của Việt Nam rất tốt, hãng đang có chiến lược phủ toàn bộ thị trường Asean với thương hiệu này. Hiệu quả sử dụng cũng như chi phí bỏ ra là đáng tiền.

Trên đây là review cá nhân về loại lốp này, hy vọng có thể mang lại một vài thông tin bổ ích cho người đọc. Nếu bạn cần hỏi thêm có thể để lại bình luận bên dưới bài viết! Xin cảm ơn!

Xem thêm:
➜ Cách chọn Cảm biến áp suất lốp cho ô tô
➜ Xem lốp ô tô nào đi êm nhất
➜ Loại Bơm lốp ô tô nào tốt?

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào