Khử mùi | Bảo dưỡng

25 cách khử mùi ô tô mới & cũ hiệu quả nhất 2023

Theo dõi Bitcar trên Google News

Xem nhanh

Ô tô là một không gian rất nhỏ, việc hít thở trong vài khối khí có mùi không ổn, kéo dài suốt quãng đường là một trải nghiệm không hề thích thú, chưa kể việc ảnh hưởng đến sức khỏe người trên xe. Do đó, khử mùi ô tô là việc cực kỳ nên được quan tâm, và lái xe cần có kiến thức và đầu tư cho việc này.

Bạn có thấy mùi xe mới rất kinh khủng nhưng lại biến mất sau 1 thời gian ngắn? Ồ, chúng không hề biến mất, mà do mũi của chúng ta đã quen với mùi đó nên không cảm nhận rõ ràng như lúc đầu thôi.

Cũng như vậy, nếu bạn thấy xe mình bình thường mà người khác lên cứ phải bịt mũi và đeo khẩu trang? Đó là do xe bạn có mùi mà bạn đã quen, không nhận ra thôi!

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn tất cả những vấn đề về khử mùi ô tô, những sai lầm thường gặp và biện pháp khử chúng hiệu quả nhất hiện nay. Bài hơi dài nhưng sẽ giúp bạn hiểu mọi ngóc ngách vấn đề.

9 nguyên nhân gây mùi trên ô tô

Đầu tiên, để xử lý triệt để mùi trên xe, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các nguyên nhân có thể gây mùi. Việc của bạn là loại trừ để tìm ra tình trạng của xe mình:

#1 Mùi ô tô mới

Theo WikipediaMùi xe mới là mùi phát sinh từ sự kết hợp của các vật liệu có trong ô tô mới, cũng như các phương tiện khác như xe buýt hoặc xe tải . Mặc dù mùi này được một số người mô tả là dễ chịu, nhưng vẫn có một số nghi vấn về khả năng những hóa chất này gây nguy hiểm cho sức khỏe.” Mùi ô tô mới thường nguyên nhân do các chất nhựa, keo dán, da mới trên xe. Các chất này rất có hại cho sức khỏe, và cần khử mùi càng sớm càng tốt.

#2 Mùi từ cơ thể, từ hô hấp

Vì sao mỗi khi lên xe taxi hoặc xe bus, xe khách bạn sẽ thấy mùi rất khác. Nhiều người đổi tại xe có điều hòa, điều hòa làm gì có mùi :D. Nguyên nhân ở đây là do có quá nhiều người dùng chung một bầu khí nhỏ. Và thải vào đó rất nhiều mùi từ giày dép, cơ thể, từ khoang miệng, mùi thức ăn, rượu bia, thuốc lá…

Tất cả mùi đó không theo gió bay đi, mà chúng lưu lại ở phần vải nỉ, phần ghế da, trong hệ thống lọc điều hòa… Và muốn khử chúng thì vô cùng khó khăn.

Bài viết liên quan

Cách khử mùi ô tô bằng quế như thế nào 2023

Khử mùi chó mèo trên ô tô như thế nào?

8 phụ kiện giúp xe bạn gọn gàng và ngăn mùi trên xe

#3 Mùi từ rác thải trên ô tô

Đúng vậy, thói quen để rác vào hốc trên xe, chắc mẩm rằng về nhà sẽ vứt. Nhưng thường lại quên, và sau 1 đêm thì xe bạn đã ám mùi phân hủy rác mà khó có thể xử lý ngay được.

#4 Mùi điều hòa

Với những người say xe thì mùi điều hòa trên ô tô là mùi đáng sợ nhất. Mặc dù sự thật điều hòa không khí không hề gây ra bất cứ mùi gì. Nguyên nhân gây ra mùi này thường là do tổng hợp của các mùi trước đó, lưu lại rất nhiều và khó xử lý bên trong giàn lạnh, lọc điều hòa.

Mỗi lần mở, chúng cứ thế bay ra ngoài, dù bạn có điều chỉnh gì đi nữa. Lọc gió điều hòa đã hết chức năng lọc, đã rất lâu không thay, khi kiểm tra thì cực kỳ nhiều bụi bẩn. Đây là nguyên nhân gây mùi trên điều hòa hàng đầu.

Một nguyên nhân khác gây mùi ở điều hòa là do bạn thường xuyên lấy gió ngoài ở khu đông dân cư, đường nhiều bụi. Các mùi xăng xe, bụi bẩn sẽ nhanh chóng làm mất tác dụng lọc của xe, và lưu giữ lại các mùi khó chịu này.

Mùi hôi điều hòa ô tô cực kỳ khó chịu

#5 Mùi từ thảm để chân ô tô

Thảm sàn ô tô thường có cấu tạo bằng da, cao su rối để làm cho xe thêm sang trọng. Nhưng những vật liệu này khi không được vệ sinh kỹ hay gặp mưa, nước bám vào sẽ ngấm rất sâu. Và mùi từ đó cứ âm thầm bốc lên như mùi quần áo ẩm, cực kỳ khó chịu.

Chưa kể, có những thứ không sạch sẽ khác theo đế giày dép chui vào phần cao su rối, rất khó phát hiện ra và làm sạch ngay được.

#6 Xe lâu ngày không đi

Xe lâu không đi, nấm mốc sẽ xâm nhập và xuất hiện đầy trong nội thất, lau rửa chỉ hạn chế được ở bề mặt ngoài. Còn rất sâu bên trong, ở dưới gầm ghế, mặt trong của lớp nhựa, trong khoang taplo, trong ghế da…vẫn còn rất nhiều nấm mốc gây mùi. Và những mùi này cực kỳ có hại cho cơ thể khi hít thở nhiều, nguy cơ ung thư từ nấm mốc là cực kỳ cao.

Ô tô lâu không đi, bám bụi, nấm mốc nhiều mùi

#7 Mùi động vật sống, hải sản

Để gà vịt sống, mực, cá, hải sản trong cốp xe tạo ra mùi rất khó chịu, mặc dù chỉ là 1-2 lần trong năm, nhưng mùi này cũng bám rất lâu. Không nên để gà vịt trong cốp xe, nếu có hãy cho vào tải và cho thò ra bên ngoài.

Ngoài việc gây mùi và nước phân lên xe, chúng còn có thể gây ra nhiều bệnh khác nếu gặp phải những con đang mang trong người virus có hại. Nếu có mua những sản phẩm có mùi như mực, cá khô, nước mắm cần che đậy thật kỹ, sử dụng thùng xốp hoặc nhiều lớp túi để nước không ngấm vào xe.

#8 Mùi từ thú cưng

Nếu gia đình bạn nuôi thú cưng và thường xuyên cho lên xe, bạn cần đảm bảo đã bọc hàng ghế sau bằng tấm bọc ghế chuyên dụng. Vì động vật rất dễ phát thải lên xe, lên ghế da, khó vệ sinh, lưu mùi rất lâu. Ngoài ra, những lông thú bám lên ghế hay trần xe cũng là nguyên nhân gây mùi khó phát hiện.

bọc ghế ô tô cho thú cưng

#9 Mùi thức ăn, nước uống

Rơi một vài vụn nhỏ thức ăn hay vài giọt nước ngọt, hay chỉ một bã kẹo cao su có thể là nguyên nhân lớn gây mùi trên xe. Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến, trong thực tế còn rất nhiều nguồn gây mùi khác.

xe muốn thơm, thì cần phải sạch

25 cách khử mùi ô tô hiệu quả nhất hiện nay cho ô tô mới và cũ

Chúng tôi sẽ sắp xếp theo những cách khử mùi hiệu quả từ cao đến thấp dần:

#Cách 1: Sử dụng ion âm khử mùi ô tô (hiệu quả nhất hiện nay)

Đây biện pháp xử lý hiệu quả bậc nhất hiện nay, vừa làm sạch xe, diệt virus, vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ cả bụi mịn, khói thuốc, hay mùi điều hòa. Ion âm không chỉ làm sạch mà nó còn được ví như “vitamin cuộc sống”, rất tốt cho cơ thể. Hãy xem video từ VTV sau để hiểu thêm về loại phân tử này:

Ion âm là gì?

Ion âm là các hạt điện tích do các phân tử trong không khí bị oxy hóa ở điện thế cao và mang điện tích âm. Và cũng có nhiều phân tử khác mang điện tích dương, nhưng chúng không có tác dụng với mùi và bụi lơ lửng. Sấm sét là cách mà thiên nhiên tạo ra ion âm trong không khí. Chính vì vậy sau mưa to sấm chớp chúng ta thường thấy không khí mát lành hơn rất nhiều.

Vì sao ion âm có thể khử mùi hôi?

Về bản chất, ion không loại bỏ phân tử mùi, mà các hạt điện tích này sẽ hút các phân tử mùi hoặc bụi trong không khí (thường mang điện tích dương). Sau đó, liên kết chúng lại với nhau và tăng khối lượng chúng lên, làm chúng rơi xuống thảm, không còn lơ lửng nữa. Nên khi hít thở, không khí sẽ không còn những thứ này, trong lành hơn.

Xem chi tiết cách làm về khử mùi ion âm tại đây

Cách tạo ion âm trên ô tô như thế nào?

Cách đơn giản nhất và hiện đại nhất hiện nay là sử dụng, máy lọc không khí có tính năng phát ion âm bằng công nghệ ion cluster, hoặc ion plasma…

#Cách 2: Khử mùi ô tô sử dụng ozone

Ozone cũng được tạo ra từ điện áp cao, làm phá hủy phân tử oxy O2 và tạo ra O3 kém bền vững. Đây là chất oxy hóa cực mạnh. Nên ozone dễ dàng loại bỏ khói thuốc, mùi hôi xe, điều hòa vô cùng nhanh và hiệu quả. Về tốc độ, có lẽ đây là phương pháp khử mùi nhanh chóng nhất cho xe hơi hay nhà vệ sinh, phòng khách sạn…

Tầng ozone của trái đất

Tuy nhiên khi sử dụng máy ozone cần chú ý: Trái với ion, ở nồng độ cao, đây là một chất có hại, phá hủy mô động vật . Vì vậy bạn chỉ nên dùng khi dừng xe, và đóng cửa, không nên dùng trực tiếp trên đường hay có người đang trên xe. Xem chi tiết hơn

#Cách: 3 Dùng nano bạc khử mùi ô tô

Đây là phương pháp khử mùi mới xuất hiện tại Việt Nam, sử dụng dung dịch nano bạc để xông toàn bộ xe, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus ở nơi sâu xa nhất như điều hòa.

Tuy nhiên, cũng giống như ozone, bạc là một chất rất có hại cho cơ thể người, vì vậy cần sử dụng rất cẩn thận. Chỉ xông xe khi không có người trên xe, và chờ một thời gian trước khi vào lại xe. Xem cách dùng an toàn

#Cách 4: Phơi nắng khử mùi ô tô mới mua

Ánh nắng mặt trời không chỉ có tác dụng ngăn mùi tốt mà còn có khả năng diệt khuẩn. Trong ánh sáng mặt trời có các tia bức xạ. Chính những tia bức xạ này giúp khử mùi và diệt khuẩn cho không gian xe ô tô, góp phần giảm nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn cho người trên xe.

Xe mới của bạn, đừng sợ hỏng, chỉ cần mang ra nắng mở hết cửa ra, phơi khoảng 2 tiếng, làm như vậy 3 hôm thì xe bạn sẽ cực nhanh hết mùi. Xem cách làm chi tiết ở đây.

#Cách 5: Sử dụng cà phê khử mùi hôi trong ô tô

Bạn lấy bột cà phê và cho vào trong một túi vải hoặc đơn giản là một chiếc tất. Trong trường hợp, bạn sử dụng cafe nguyên hạt rang thì có thể đập nhỏ ra hoặc mua loại nghiền bột, để tăng diện tích tiếp xúc, giúp cà phê dễ dàng khuếch đại được mùi hương vào không gian của chiếc xe. Sau đó cho gói bột này xuống gầm ghế. Chỉ sau vài phút hương cà phê sẽ tràn ngập trên xe.

Xem cách làm chi tiết ở đây.

#Cách 6: Than củi

Sử dụng than hoạt tính trên ô tô là một biện pháp mang lại hiệu quả cho người dùng. Do than củi có thành phần từ carbon với những lỗ rỗng bé, chính những lổ rỗng này đã làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc. Vì vậy mà chúng có khả năng hút ẩm và hấp phụ rất tốt, giúp khử mùi nhanh chóng, hiệu quả.

Cho than củi đã đốt nhà bạn vào 1 túi nhỏ, hoặc có thể mua túi đóng gói sẵn trên mạng. Đặt túi than vào hộc cửa, hay dưới ghế ngồi giúp ngăn những mùi hôi phát triển hoặc khử những mùi khó chịu trong xe. Than sẽ đánh bay đi những mùi khó chịu có trong xe, mang lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ cho xe.

Xem chi tiết cách làm phương pháp này tại đây

#Cách 7: Sử trụng trà khử mùi hôi trên xe

Trà khô có chứa nhiều chất kháng khuẩn, mùi hương dễ chịu. Do đó, khử mùi ô tô bằng trà vô cùng hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Cách dùng trà cho ô tô cũng được nhiều người áp dụng và mang lại kết quả rất tốt.

Bạn có thể dùng trà sen, trà khô, và đặc biệt có 1 cách độc mà ít người biết là dùng trà Dilmah. Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

#Cách 8: Dùng tinh dầu thiên nhiên khử mùi ẩm mốc

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất để sử dụng trên xe, chỉ cần mua về và treo vào vị trí gương hoặc để trên taplo cho hương thơm tự bay mùi. Thời gian bay mùi phụ thuộc vào độ mở mà bạn mong muốn mùi bay ra.

Nếu bạn muốn tinh dầu tỏa mạnh, nhanh làm thơm, nhanh khử mùi hơn thì hãy tham khảo máy khyếch tán, hoặc kẹp gió khuyếch tán.

Hãy xem các loại tinh dầu tốt nhất cho xe ô tô ở đây

#Cách 9: Khử mùi bằng Baking Soda khử mùi da, nội thất

Baking soda ngoài có những tác dụng như vệ sinh răng miệng, trị mụn, tẩy trắng quần áo, hỗ trợ việc điều trị một số bệnh về da, vệ sinh phòng tắm, nhà bếp,… Thì chất phụ gia này còn cực kỳ hiệu quả trong việc đánh bay đi những mùi khó chịu trong xe ô tô.

Chất này có đặc tính khá đặc biệt, chúng lưỡng tính, vừa có khả năng tác dụng với axit, lại vừa có khả năng tác dụng với bazơ. Vì vậy mà chúng có thể phân hủy rất nhiều chất bám trên bề mặt và phân giải các chất lơ lửng trong không khí. Các bạn nên biết rằng đặc tính nổi bật của baking soda là khả năng hút ẩm.

Hãy xem 3 cách khử mùi bằng soda baking ở đây

#Cách 10: Dùng dứa khử mùi

Quả dứa tươi có mùi thơm đặc biệt, mùi thơm này khiến tinh thần thoải mái đồng thời khử được mùi hôi khó chịu. Do đó, khi đặt dứa trên xe ô tô sẽ giúp khử đi mùi hôi, mùi thức ăn, mùi thuốc lá,… vô cùng hiệu quả.

Ở nước ta, dứa được bán nhiều nhất vào mùa hè. Điều này có nghĩa, nếu bạn muốn sử dụng dứa để loại bỏ mùi cho ô tô vào mùa đông sẽ khó khăn hơn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bạn có thể lựa chọn cách sử dụng cho phù hợp.

Hãy xem cách làm chi tiết ở đây

#Cách 11: Đốt nến thơm trên xe khử mùi nhựa trong xe mới hiệu quả

Nhiều người nghe đến “đốt” và “xe” là thấy sợ. Nhưng cách này hiệu quả cực kỳ đó nhé!

Sử dụng cách đốt nến thơm được xem là biện pháp khử mùi nhanh chóng và mang lại hiệu quả tức thì. Nến thơm giúp đánh bay đi những mùi khó chịu đang tồn tại trong xe của bạn. Đây được coi là cách nhanh nhất để khử mùi siêu tốc cho ô tô, nhất là xe mới mua.

Khi ngọn lửa cháy trong xe, đồng thời sẽ cháy hết cả không khí bên trong, đồng thời cuốn theo những hạt mùi khó chịu vào đó. Ngoài ra, nến thơm sẽ tạo thêm mùi hương thay thế cho những mùi hôi trên kia.

Xem cách làm an toàn tại đây

#Cách 12: Sử dụng quế trên ô tô

Quế là một loại nguyên liệu thiên nhiên, nên cực kỳ an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Quế có mùi hương ấm áp, ngọt ngào, dễ chịu và phù hợp với tất cả mọi người. Khử mùi ô tô bằng quế được xem là biện pháp thực sự hiệu quả. Hương thơm của quế cũng rất tốt cho hô hấp và sức khỏe khi trời lạnh.

Bạn đã biết cách sử dụng quế cho xe thế nào chưa, xem chi tiết ở đây

#Cách 13: Dùng nước hoa ô tô làm hết mùi hôi ô tô

Cách này hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này có rất nhiều điều gây tranh cãi. Vì mùi nước hoa bạn thích chưa chắc người bên cạnh đã thích. Chưa kể nếu xe có mùi khác, 2 mùi đánh nhau còn gây ra đau đầu và say xe.

Hãy xem những lưu ý cần phải biết khi dùng cách này.

#Cách 14: Dùng sáp thơm khử mùi ô tô

Nếu bạn thích mùi cà phê, mùi hoa quả, mùi dứa, mùi táo, hương hoa… mà ngại mua chúng để trên xe thì hãy tham khảo các sản phẩm sáp thơm này. Đây là cách phổ biến hàng đầu tại Mỹ hay Châu Âu. Cách này không quá tốn kém so với nước hoa mà lại rất thơm, dễ thay đổi khi chán.

Xem những loại sáp thơm được yêu thích nhất .

#Cách 15: Thay lọc gió điều hòa cũ

Mải đi tìm mãi những mùi thơm cho xe mà bạn không biết rằng kẻ địch ở trước mặt bạn đó :D. Hãy chú ý đến lọc gió điều hòa!

Theo khuyến cáo, khoảng 8.000-10.000 km bạn nên thay lọc gió điều hòa một lần. Vì bộ phận này chứa hầu hết bụi và các mùi khó chịu ở đây. Vì chi phí của nó cũng rất rẻ, nên thay thường xuyên để đảm bảo không khí trong xe luôn trong lành và tốt cho sức khỏe.

#Cách 16: Dùng lá dứa thơm khử mùi trên xe

Lá dứa vốn là loại cây mọc hoang dại nhưng hiện nay nó được trồng để làm thực phẩm chế biến món ăn. Do đó, để mua loại lá này bạn chỉ cần tới chợ hoặc siêu thị là có thể mua được dễ dàng. Lưu ý nhỏ là bạn chỉ nên mua một lượng vừa đủ, khoảng lớn hơn 1 nắm tay, sau đó cuộn lại và vứt xuống gầm ghế hoặc cốp xe.

Cách này các bác tài lái xe dịch vụ chắc sẽ rõ nhất. Vì sử dụng lá dứa vừa thơm, vừa rẻ, lại được lâu. Nếu cần xem cách làm chi tiết, hãy xem tại đây.

#Cách 17: Sử dụng vỏ bưởi, quả bưởi

Vỏ bưởi tươi có mùi thơm dễ chịu, hương thơm của chúng giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng. Dùng vỏ này khử mùi cho xe ô tô vô cùng thích hợp. Chúng không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi trong xe mà còn giúp diệt khuẩn, thanh lọc không khí.

Tinh dầu trong bưởi còn giúp hô hấp khỏe mạnh hơn. Các chất có trong vỏ có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về đường hô hấp. Vì vậy đặt chúng trong xe ô tô cũng góp phần tạo nên đường hô hấp khỏe mạnh cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Xem cách làm chi tiết phương pháp này ở đây.

#Cách 18: Dùng giấm trắng khử mùi da trên xe ô tô mới

Bạn lấy một cái bát và trộn một chút giấm trắng, sau đó dùng khăn thấm đấm dung dịch này. Nếu bạn muốn làm sạch đồ bằng da, hãy tạo một hỗn hợp bằng cách trộn giấm trắng với một ít nước ấm.

Nếu bạn muốn là sạch các đồ bằng nhựa, vải, thảm,… hãy trộn 8 phần nước ấm với 1 phần giấm trắng và thêm nửa thìa cà phê nước rửa chén để tạo thành dung dịch vệ sinh xe ô tô.

Ban đầu có thể có mùi hơi chua, nhưng giấm cũng bay hơi rất nhanh, chỉ cần kéo cửa xuống và đợi cho khô da là được.

#Cách 19: Sử dụng giấy báo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khăn giấy thơm được dùng để tạo mùi thơm và hút ẩm. Loại giấy này vừa làm át đi mùi hôi trong xe ô tô, vừa hút ẩm rất tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp khăn giấy thơm và đặt trong xe ô tô. Trường hợp mùi trên xe ô tô rải rác khắp xe thì bạn có thể đặt thêm một vài hộp giấy vào các vị trí khác nhau trong xe.

#Cách 20: Dùng xà phòng tắm thiên nhiên cho ôtô

Tuy mùi thơm từ xà phóng tắm hơi gắt, nhưng sử dụng loại tốt với lượng nhỏ bạn cũng có thể khử mùi và làm thơm xe rất tốt. Và loại chúng tôi gợi ý không phải Lifebuoy, hay Xmen (có thể sử dụng nếu bạn thích), chúng tôi muốn chỉ bạn các loại xà phòng thiên nhiên, handmade.

Các loại xà phòng này làm từ tinh dầu thiên nhiên, nên mùi rất dịu nhẹ và dễ chịu, không gay gắt hay thơm nồng. Cách sử dụng: Chỉ cần cắt một góc nhỏ từ bánh xà phòng, cho vào đĩa nhỏ hoặc chén, rồi đặt cố định dưới ghế ngồi.

#Cách 21: Khử mùi điều hòa xe ô tô

Điều hòa ô tô là bộ phận chiếm vị trí quan trọng trong xe ô tô. Trong quá trình hoạt động, bụi bẩn, ẩm mốc, vi khuẩn từ môi trường khiến cho bộ phận này thường xuyên có mùi hôi. Ngoài ra, mùi hôi điều hòa ô tô xuất hiện còn do nhiều nguyên nhân khác nhau, như ẩm mốc, chuột chết, lấy gió ngoài, mùi cơ thể…

Hãy xem bài viết chi tiết sau để biết 7 nguyên nhân và cách khử mùi điều hòa triệt để.

#Cách 22: Khử mùi thuốc lá trong xe ô tô

Có một điều đáng sợ là mùi thuốc lá ngấm vào bề mặt da rất sâu, bạn khó có thể làm sạch với những cách thông thường. Mùi thuốc lá trên bề mặt da có mùi giống như mùi phòng karaoke ấy.

Nếu bạn là người hút thuốc, bạn sẽ không thấy mùi này, nhưng người khác lên xe thì họ sẽ vô cùng khó chịu.

Hãy xem bài viết sau để biết cách khử mùi thuốc lá nhanh nhất.

#Cách 23: Khử mùi tanh hải sản trên ô tô

Mùi tanh hải sản không may bay ra xe thì nó sẽ ám ảnh cực kỳ lâu. Việc đầu tiên bạn cần làm trong trường hợp nước hải sản chảy ra xe ô tô là ngay lập tức dùng báo hoặc giẻ cũ lau sạch phần nước bẩn tràn ra.

Sau đó, tháo ghế xe tại vị trí có nước và tiến hành xử lý phần thảm lót bằng hóa chất và đem phơi khô.

Ngoài ra, hãy xem 9 cách khử mùi hải sản cho xe ở đây

#Cách 24: Khử mùi ô tô do chó mèo

Nếu bạn yêu chó mèo hoặc bắt buộc phải trở chúng trên xe. Trong trường hợp không may bị ị ra ghế, nếu chưa kịp vệ sinh tổng thể kỹ lượng cho xe, thì bạn có thể làm theo cách sau để tránh mùi hôi lan ra không gian xe ô tô:

  • Sử dụng khăn giấy để thấm hút ẩm bề mặt vị trí chó mèo vừa đi vệ sinh
  • Rắc một ít phấn rôm hoặc bột baking soda lên cho chỗ vừa thấm hút để khử mùi.
  • Thấm khăn ướt lần nữa, lau qua vị trí chó mèo đi vệ sinh
  • Cuối cùng, bạn dùng máy hút bụi để làm sạch và sấy khô.

Xem chi tiết hơn trong tình huống này tại đây

#Cách 25: Khử mùi nôn do say rượu bia trên ô tô

Thông thường nguyên nhân chủ yếu là do hành khách say xe. Nhưng cũng có thể hành khách nôn do những vấn đề khác như: say rượu bia hoặc bị cảm cúm. Phụ nữ có thai cũng có xu hướng nôn trên xe nhiều hơn những người khác.

Khi đã gặp tình huống này, hãy xử lý nhanh để mùi không ám lâu trên xe của bạn. Hãy xem 5 cách khử mùi nôn tại đây.

Thói quen giúp ngăn mùi trên xe

Sau đây là kinh nghiệm khử mùi dễ dàng với ít chi phí nhất của Bitcar:

  • Thay đổi thói quen: Hãy sắm ngay một hộp đựng rác trên ô tô, chỉ vứt rác vào hộp và đổ rác mỗi lần về nhà. Lau dọn ngay vết thức ăn, nước uống rơi rớt trên xe.
Thùng đựng rác trên ô tô đa năng Ben Jack 2
  • Nên có máy hút bụi cầm tayMáy này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý ngay những vụn thức ăn, bụi trên thảm, ghế ngồi, lông động vật, thậm chí cả nước rơi trên xe.
  • Nên bọc ghế da ngay khi mua xe: Ở Việt Nam, thời tiết nắng nóng, nếu không bọc ghế da, ghế nỉ sẽ thấm mồ hôi và rất khó vệ sinh, gây mùi rất nhiều.
  • Sử dụng điều hòa đúng cách: tắt AC 3 phút trước khi đến điểm đỗ. Hãy xem video sau:

Sau khi khử mùi ô tô, hãy đọc 7 cách làm thơm ô tô hiệu quả hàng đầu với chi phí thấp, để tạo không gian xe thêm sảng khoái hơn.

Hãy có kiến thức để làm cho xe bạn ngoài sạch thì còn thơm tho, sảng khoái nữa. Lúc đó hành trình trên ô tô của bạn và những người thân mới thật sự là tận hưởng và thư giãn.

Khử mùi ô tô là việc mà một tài xế nên biết để có thể áp dụng cho xe của chính mình, bởi nó sẽ bảo đảm sức khỏe cả gia đình khi sử dụng xe. Đồng thời phát hiện những mùi hôi bất thường để kịp thời xử lý, như vậy mới có thể yên tâm đồng hành cùng xế yêu của mình hàng ngày.

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào