Khử mùi

Khử mùi ô tô bằng giấy báo, giấy ăn có thật không?

Theo dõi Bitcar trên Google News

Có nhiều nguyên nhân khiến xe ô tô của bạn có mùi khó chịu. Mùi hôi trong xe nếu để lâu ngày còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trong xe. Tùy vào mức độ mùi mà có các cách khác nhau để loại bỏ mùi hôi đó. Ngoài việc sử dụng hóa chất thì mẹo khử mùi ô tô bằng giấy báo, giấy ăn cũng được nhiều người áp dụng. Trong bài viết này, Bitcar sẽ giới thiệu mẹo độc ít người biết này cho “xế yêu” của bạn.

Khử mùi ô tô bằng giấy báo, giấy ăn có hiệu quả không?

Giấy báo cũ có tác dụng khử mùi hôi, mùi ẩm mốc vô cùng hiệu quả. Người ta vẫn thường sử dụng chúng để loại bỏ mùi hôi cho giày nhờ đặc tính hút ẩm, hút mùi. Tận dụng tính năng hút mùi, hút ẩm, nhiều tài xế đã dùng chúng nhằm loại bỏ đi mùi thuốc lá trên xe ô tô.

Đây tưởng là loại phế liệu bỏ đi mà ít người biết được tính năng mà loại giấy này mang lại. Cũng giống như các loại giấy thông thường. Nguyên liệu làm ra chúng là từ bột gỗ hoặc bột giấy và thông thường là loại giấy không tráng.

Do tỷ trọng sợi gỗ từ 65% tổng lượng sợi nên khả năng hút ẩm, hút mùi của giấy báo lớn hơn các loại giấy khác. Mặc dù chúng không loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nhưng đây vẫn là biện pháp được nhiều người sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại nước hoa cho ô tô, xịt khử mùi, nến thơm,… Tuy nhiên, nhiều loại có thành phần hóa học, sử dụng lâu dài khiến người ngồi ngột ngạt. Mặt khác, các sản phẩm kém chất lượng cũng được bày bán khiến người mua khó chọn lựa.

Thay vì sử dụng hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì sử dụng biện pháp tự nhiên sẽ an toàn hơn. Các biện pháp mà tài xế thường dùng phải kể đến: sử dụng quả dứa, vỏ cam, vỏ bưởi, túi trà,…Trong đó, việc sử dụng giấy chính là biện pháp có độ an toàn cao, tiết kiệm chi phí cho bạn!

Cách dùng giấy báo, giấy ăn thế nào trên ô tô?

Nếu chúng có khả năng hấp thụ mùi thuốc lá, mùi hôi của nội thất trong xe ô tô thì cách sử dụng như thế nào? Đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều tài xế sau khi được chia sẻ biện pháp này. Cách dùng này vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, không tốn thời gian hay công sức. Bạn chỉ cần chuẩn bị lượng giấy cũ vừa đủ với vị trí trong xe ô tô mà bạn muốn loại bỏ mùi.

Sau khi chuẩn bị được lượng giấy cần dùng, bạn tiến hành vò nát. Việc vò nát giấy là để giấy mềm hơn, phát huy tối đa công dụng hút mùi. Tiếp đến, bạn cho thành phẩm vừa vò nát vào cốp xe. Sau thời gian khoảng 48 tiếng đồng hồ thì lấy chúng ra. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng hút mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc của chúng.

Bài viết liên quan

5 hãng nước hoa xe hơi xịn nhất hiện nay 2023

10 mẹo giữ không gian ô tô luôn có mùi dễ chịu

Máy lọc không khí ô tô nào tốt nhất? Top 10 loại mua nhiều 2023

Ngoài ra, bạn có thể đặt một cốc bột than hoạt tính, cho bã cafe lên xe để tăng hiệu quả khử mùi. Nếu bạn thấy cách này không được thẩm mỹ cho lắm, hãy sử dụng giấy ăn. Chúng cũng có tác dụng tương tự, tuy nhiên hiệu quả sẽ chậm hơn. Hãy để một hộp giấy ăn trên taplo, cố gắng mở làm sao cho không khí tiếp xúc nhiều nhất có thể.

Lưu ý: Nếu bạn muốn hiệu quả hơn thì bạn nên kết hợp phương pháp đơn giản này với các biện pháp khác. Một số cách hay dùng trên ô tô bằng nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể áp dụng như: trà khô, lá dứa, vỏ bưởi,…

Bên cạnh đó là vệ sinh không gian bên trong ô tô thường xuyên để loại bỏ nấm mốc, thức ăn thừa, bụi bẩn,… Các bộ phận lọc gió, điều hòa trong quá trình dùng sẽ bám bụi bẩn gây ra mùi. Bạn cần kiểm tra, vệ sinh các bộ phận này trước khi dùng giấy báo hay giấy ăn.

Dùng giấy khử mùi có ưu nhược điểm gì?

Mỗi một biện pháp đều có mặt lợi và mặt còn hạn chế. Do đó, dùng giấy báo cũng có nhiều ưu điểm nhưng kèm theo đó là những hạn chế lớn.

Ưu điểm

  • Giấy có khả năng hút mùi, hút ẩm trong xe ô tô vô cùng hiệu quả.
  • Đây là nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm, dễ mua trên thị trường. Hầu hết trong các gia đình đều có báo cũ, tận dụng các tờ báo đó để làm nguyên liệu .
  • Cách này giúp tiết kiệm khoản phí lớn thay thế các sản phẩm công nghiệp khác,
  • Thời gian hiệu quả của giấy so với các biện pháp tự nhiên khác tương đối nhanh hơn. Mùi nhẹ thì chỉ sau 1 đêm, còn với mùi nặng hơn thì mất khoảng 2 ngày thì mùi hôi trong xe sẽ giảm đi.
  • Giấy có nguồn gốc thiên nhiên. Dùng giấy sẽ an toàn cho con người, thân thiện với môi trường vì chúng là một trong những nguyên liệu tái chế.

Nhược điểm

  • Cách này không thể loại bỏ hoàn toàn mùi thuốc lá, mùi hôi trên xe ô tô mà chỉ hấp thụ một phần mùi hôi đó.
  • Để hiệu quả cần xử lý khá lớn số lượng giấy.
  • Cách này không tạo mùi thơm, không kháng khuẩn hay thanh lọc không khí trong xe. Vì thế bạn cần kết hợp với bã cafe, bột than hoạt tính,…mới phát huy được hiệu quả.

Khử mùi ô tô bằng giấy báo, giấy ăn chỉ mang lại hiệu quả khi ô tô bị ám mùi nhẹ mà không đạt hiệu quả với ô tô ám mùi nặng. Giấy báo có thể hút đi mùi thuốc lá, ẩm mốc cho xe ô tô, hỗ trợ giảm mùi cho xe. Sử dụng giấy báo kết hợp với các biện pháp tự nhiên là cách loại bỏ mùi an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay.

Trong trường hợp xe bị mùi quá nặng hoặc không biết nơi gây mùi thì bạn nên xem bài viết nguồn gốc mùi trên xe và cách xử lý. Hy vọng với mẹo trên bạn sẽ có thêm cách để chọn phù hợp mới nguyên liệu có sẵn trong nhà.

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào