Tin tức

Honda WR-V 2022 ra mắt vào tháng 8, đấu Raize, Sonet

Theo dõi Bitcar trên Google News

Dưới đây là thông tin tổng quan về kiểu dáng ngoại thất của mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Honda. Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, mẫu xe này sẽ được bán với tên gọi Honda WR-V vào tháng 8/2022.

Cũng giống 1 xe cỡ nhỏ khác là Brio, Honda WR-V cũng sẽ ra mắt đầu tiên tại thị trường Indonesia.

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia Gaikindo 2021, Honda đã gây bất ngờ khi trưng bày một mẫu xe mang tên RS Concept SUV. Chiếc xe này được dự đoán là sản phẩm chủ lực mới nhất của Honda với vai trò làm đối trọng của Toyota Raize, hay Kia Sonet tại các thị trường Đông Nam Á.

Render Honda WR-V 2022

Nhìn vào thiết kế render, ta dễ dàng nhận ra phong cách thiết kế quen thuộc trên HR-V 2022 và ZR-V 2023 mới ra mắt tại Trung Quốc. Được biết Honda đang chuẩn bị cho ra đời phiên bản thật và sẽ ra mắt tại GIIAS 2022 vào tháng 8 tới.

Phiên bản ra mắt có thay đổi so với bản concept

Render Honda WR-V 2022

Một tài khoản Instagram có tên @hansautoworks đã đăng tải hai hình ảnh render được cho là gần như phiên bản sản xuất của Honda SUV RS Concept. Bức ảnh từ phía sau rất rõ nét. Từ hình ảnh, có thể thấy có một số điểm khác biệt so với bản concept.

Đuôi xe bản concept 2021

Ta có thể thấy phần đầu xe bản RS có thiết kế tương tự HRV-RS mới ra mắt tại Việt Nam. Phần đuôi xe không có đèn led nối liền như concept, mà là giống đèn hậu của Civic 2022 hơn.

Đầu xe bản concept 2021

Tên chính thức là Honda WR-V

Được biết, phiên bản sản xuất của RS Concept SUV sẽ được đặt tên là Honda WR-V và chắc chắn sẽ là một trong những chiếc xe được mong đợi nhất tại triển lãm tại GIIAS 2022 diễn ra tại Indonesia vào tháng 8 năm 2022.

Sau đó, Honda WR-V sẽ gia nhập phân khúc SUV cỡ nhỏ vốn là thị trường của Toyota Raize, Kia Sonet. Và Honda WR-V ra đời cũng sẽ là cái kết cho dòng xe cỡ nhỏ ra mắt vào 2018 của hãng: Honda Brio.

Bài viết liên quan

Honda tiết lộ kế hoạch điện khí hóa hoàn toàn vào năm 2040

Thi lái xe trên phần mềm mô phỏng, tỉ lệ trượt cao

Starlink của SpaceX được phê duyệt để sử dụng trên ô tô, tàu thuyền và máy bay

Bản thân Honda WR-V là tên một dòng xe được bán trước đó ở một số quốc gia như Ấn Độ và Brazil, dựa trên Honda Jazz GK5.

Trước đó, tại Việt Nam Honda cũng chấp nhận khai tử dòng xe Jazz có thiết kế khá lạ.

Dựa trên cơ sở dữ liệu tại NJKB Samsat DKI Jakarta, nhiều khả năng phiên bản sản xuất của RS Concept SUV sử dụng động cơ 1.500 cc tương tự như Honda Jazz, có thể có có phiên bản động cơ tăng áp. Honda WR-V 2022 được cho là cũng sẽ có các tính năng Honda Sensing như Honda BR-V và HR-V. Cũng phải có đầy đủ tính năng đó mới có khả năng đấu lại Toyota Raize với nhiều trang bị thông minh.

Liệu Honda WR-V có về Việt Nam không?

Theo truyền thống Honda, hầu hết các xe Honda xuất hiện tại Indo và Thái Lan thì cũng sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Honda WR-V mới sẽ về Việt Nam vào 2023 để cạnh tranh Raize và Sonet.

Hãy cùng chờ xem!

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào