Bảo dưỡng | Phụ tùng, phụ kiện

4 câu hỏi về gạt mưa ô tô nhiều người hay hỏi

Theo dõi Bitcar trên Google News
Gạt mưa ô tô là thiết bị vô cùng quan trọng khi sử dụng ô tô để đảm bảo tầm nhìn trong khi di chuyển với điều kiện thời tiết xấu. Vậy hiện nay có những loại cần gạt mưa nào? Bao lâu nên thay một lần và thương hiệu gạt mưa nào tốt? Cùng tìm hiểu qua thông tin bổ ích được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Gạt mưa ô tô có vai trò thế nào?

Gạt mưa ô tô là một ý tưởng bình dị của một người phụ nữ New York. Đến nay nó đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng với bất kỳ chiếc ô tô nào. Đặc biệt nó vô cùng hữu ích trong khi điều khiển ô tô với thời tiết mưa gió hoặc sương mù, tuyết rơi dày đặc.

Gat Mua

Cần gạt mưa ô tô giúp người lái xe không bị ảnh hưởng tầm nhìn trong điều kiện thời tiết xấu. Bởi nó có nhiệm vụ loại bỏ, làm sạch bụi bẩn, hạt nước và những vật thể bám trên màn kính chắn gió. Nhờ đó mà tâm nhìn của người lái xe vô cùng thông thoáng cho những tình huống điều khiển xe an toàn.

Cần gạt mưa ô tô có 2 thanh với khả năng hoạt động liên tục. Vậy, hiện nay trên thị trường có những loại gạt mưa ô tô nào? Muốn biết chi tiết về chúng trước khi lựa chọn lắp đặt cho ô tô của mình, các bạn cùng tham khảo chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Gạt mưa ô tô có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp các loại gạt mưa ô tô khác nhau. Chúng được chia thành 2 nhóm là: Gạt mưa theo lưỡi gạt và gạt mưa theo xương cần gạt. Cụ thể như sau:

Gạt mưa ô tô có mấy loại?

– Theo lưỡi gạt

Dựa vào chất liệu mà lưỡi gạt mưa ô tô được chia thành: 

  • Gạt mưa cao su: Đây là loài gạt mưa ô tô truyền thống và đã ứng dụng từ lâu đời. Lưỡi của nó được sản xuất từ chất liệu cao su non. Ưu điểm của nó là giá rẻ. Nhưng nhược điểm là kém bền, nhanh khô, nứt, thời gian sử dụng ngắn nên tốn kém chi phí đầu tư vì phải thay thế thường xuyên.
  • Gạt mưa Silicone: Đây là loài gạt mưa ô tô hiện đại, mới xuất hiện rộng rãi trên thị trường vài năm gần đây. Nguyên liệu tạo nên lưỡi gạt từ Silicone điều này khiến nó có ưu điểm là lưỡi mịn, diện tích tiếp xúc nhiều, ngăn không khí tốt, gạt nước sạch hơn, bền bỉ, có khả năng chống UV và mài mòn nên thời gian sử dụng cao hơn. Nhưng nhược điểm của nó là giá thành so với gạt mua cao su cao hơn.

– Theo xương cần gạt

Dựa theo khung xương cần gạt chia thành các loại như:

  • Gạt mưa ô tô khung sắt: Đây là loại cổ điển, thường ứng dụng trong các dòng xe cũ, phía ngoài được phun sơn tĩnh điện. Nó có cấu tạo phức tạp nên đảm bảo khả năng truyền lực đều. Nhưng nhược điểm của nó không chỉ nặng mà còn dễ han gỉ.
  • Gạt mưa ô tô khung mềm: Nó được ứng dụng kết cấu kiểu mới làm bằng cao su hoặc Silicone nên mềm, dẻo, đàn hồi tốt, nhẹ. Nó cho độ linh hoạt và khả năng bám sát mặt kính cao.
  • Gạt mưa ô tô 3 khúc: Nó được ứng dụng kết cấu khung kiểu mới với phần khung làm bằng nhựa ABS, chia thành 3 khúc kết nối bởi lõi thép. Nó đảm bảo khả năng truyền lực tốt và gạt nước hiệu quả trong khi xe chạy ở tốc độ cao hoặc gió lớn.

3. Bao lâu nên thay gạt mưa 1 lần?

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia và kỹ thuật viên ô tô, thời gian nên thay gạt mưa cho ô tô từ 6 – 12 tháng/lần. Tuỳ thuộc vào loại gạt và mức độ sử dụng mà các bạn sẽ có thời gian thay gạt phù hợp nhất.

Bao lâu nên thay gạt mưa 1 lần

Ngoài ra, khi gạt tạo vệt, làm mờ kính, gạt nước không sạch, phát ra âm thanh, lưỡi mòn – cứng – chai, gỉ sét,.. cũng là lúc các bạn nên thay cần gạt mưa ô tô mới cho chiếc xe của mình để đảm bảo tầm nhìn trong điều kiện thời tiết xấu khi di chuyển.

Xem ngay: Tra kích thước gạt mưa xe ô tô của bạn

4. Những thương hiệu gạt mưa tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp gạt mưa ô tô khác nhau. Dưới đây sẽ là một số thương hiệu tốt nhất mà các bạn nên chọn mua để có sản phẩm chất lượng:

Những thương hiệu gạt mưa tốt nhất hiện nay

  • Gạt mưa Silicone Kotada có giá bán từ 240.000 – 450.000đ/cặp.
  • Gạt mưa Bosch có giá bán từ 250.000 – 700.000đ/cặp.
  • Gạt mưa Denso có giá bán từ 300.000 – 700.000đ/cặp.
  • Gạt mưa Heyner có giá bán từ 300.000 – 600.000đ/cặp.
  • Gạt mưa Michelin có giá bán từ 240.000 – 700.000đ/cặp.

Hãy chọn kích thước phù hợp và địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng để mua gạt mưa ô tô cho chiếc xe của bạn nhé! Ngoài ra còn quan tâm đến mức chi phí đầu tư để đưa ra quyết định hợp lý nhất nhé!

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc nắm được rất nhiều thông tin bổ ích về gạt mưa ô tô. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn chọn được loại gạt mưa ô tô phù hợp nhất.

Xin chào