Bảo dưỡng

Bảng giá cứu hộ xe ô tô tháng [hienthithang]/2024 và 7 điều cần biết trước khi gọi

Theo dõi Bitcar trên Google News
Chắc hẳn khi tham gia giao thông bạn đã từng gặp trục trặc phương tiện trên đường. Để đề phòng nhiều trường hợp có thể xảy ra, bạn cần tìm hiểu đơn vị cung cấp xe và các chi phí cứu hộ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và đánh giá cũng như hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này.

Giá gọi xe cứu hộ giao thông xe ô tô là bao nhiêu?

Chi phí này thường không cố định giữa các đơn vị, và cũng khác nhau ở các tỉnh, thành phố. Chúng tôi đưa ra chi phí cứu hộ 2024 để bạn tham khảo:

 Dưới 20kmTrên 20km
Xe 4 – 16 chỗ, dưới 1,5 tấn750-1.050 K/lầnthêm 25K/km
Xe 16-35 chỗ, 1,5 tấn – 5 tấn1.7-3.7 tr/lầnthêm 35K/km
Xe 35-45 chỗ, 5 tấn – 8 tấn1.8-3.8 tr/lầnthêm 35K/km
Xe 45-55 chỗ, 8 tấn – 11 tấn2.2-3.8 tr/lầnthêm 35K/km

Chi phí cứu hộ giao thông gồm những gì?

Chi phí này phụ thuộc vào khoảng cách từ bạn đến nơi cung cấp dịch vụ, khoảng cách bạn muốn kéo đến, khối lượng xe của bạn, hàng hóa trên xe, tình hình gặp nạn…vv. Chi phí có thể thay đổi phụ thuộc vào sự biến động của thị trường vận tải và giá nhiên liệu.

Những điều bạn cần chú ý trước khi chi trả:

  • Trong trường hợp phương tiện của bạn có hàng thì sẽ tiến hành thỏa thuận riêng với đơn vị cung cấp dịch vụ.
  • Cước phí đã bao gồm 10% thuế GTGT, vé cầu đường, bảo hiểm phương tiện trong quá trình xử lý.
  • Các trường hợp thực hiện khó khăn, phức tạp phải dùng đến các thiết bị máy móc, gây mất thời gian thì sẽ báo giá cho từng trường hợp cụ thể.
chi phí cứu hộ

7 điều quan trọng cần biết trươc khi gọi xe cứu hộ

Bạn cần chú ý tới những vấn đề dưới đây khi gọi dịch vụ xe và chi phí, nhằm giúp mọi công tác trợ cứu được diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Cần nắm rõ những thông tin cơ bản về xe

Các nhân viên của đơn vị kinh doa sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cơ bản của xe như: thương hiệu, dòng xe, dòng đời,… Sau khi đã biết được hết những thông tin đó, đơn vị làm công tác cứu hộ sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết.

Cần miêu tả rõ chi tiết sự cố

Bạn cần trả lời những câu hỏi của đơn vị cứu hộ trước khi bạn đặt ra câu hỏi về chi phí. Điều này bạn sẽ giúp họ hiểu hơn về tình trạng hiện tại của xe và sự cố bạn đang gặp phải. Vì vậy, bạn hãy cố gắng miêu tả thật kỹ, dùng từ ngữ thật chuẩn xác khi trả lời các nhân viên trợ giúp.

Cần hiểu biết về hệ thống truyền động của xe

Với nhiều tình huống, bạn sẽ được nhân viên cứu hộ hướng dẫn các thao tác khắc phục sự cố qua cuộc gọi điện thoại. Do vậy, việc hiểu biết được các ký hiệu và biểu tượng trên xe là cực kỳ quan trọng. Nếu có một chút kiến thức về các chi tiết hệ thống truyền động của xe, bạn sẽ dễ dàng trong việc kiểm tra và sửa chữa xe.

Không nên cố sửa chữa khi không có kiến thức về xe

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa xe, nhưng vì tiết kiệm chi phí nên muốn tự xử lý thì điều đó là vô cùng tai hại. Đặc biệt, bạn cũng không nên làm theo những chỉ dẫn qua mạng vì dù sao bạn cũng không có kiến thức về cơ cấu truyền động của xe. Ngược lại, nếu bạn vẫn cố sửa chữa thì bạn sẽ khiến chiếc xe của mình bị hư hỏng nặng hơn.

Đừng ngần ngại khi hỏi về chi phí

Nhiều người luôn e ngại khi nhận được hóa đơn sửa chữa quá đắt đỏ, vì họ chưa tìm hiểu kỹ từ trước đó. Hiện nay, các bên làm dịch vụ đều có kèm theo các điều khoản rằng khách hàng đã xác nhận chi phí rồi mới thực hiện. Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn hỏi chi phí sửa chữa khi liên hệ đơn vị làm công tác cứu hộ.

Lựa chọn phương án cứu hộ phù hợp

Có 2 phương án là kéo hoặc chở sẽ được áp dụng với từng kiểu dẫn động xe ô tô. Ngoài ra, có 3 kiểu dẫn động ô tô đó là: dẫn động cầu trước, dẫn động 2 cầu và dẫn động cầu sau. Bạn cần cung cấp thông tin kiểu dẫn động thật chính xác cho trung tâm dịch vụ để có phương pháp kéo hợp lý.

Cần đặt cảnh báo khi xe gặp sự cố

Khi xe của bạn gặp sự cố trên đường, bạn nên nhớ bật tín hiệu cảnh báo, cho dù xe đã được tấp vào lề đường hoặc không. Nhờ đó, các phương tiện đi sau sẽ nhận biết được chướng ngại vật để chủ động né tránh xe của bạn.

Việc gặp các sự cố khi tham gia giao thông là không thể tránh khỏi và khi sự việc xảy ra bạn luôn cần đến đội cứu hộ xe đê trợ giúp. Mọi thông tin về chi phí cứu hộ sẽ được cung cấp ngay khi bạn liên hệ và xe sẽ có mặt kịp thời khi bạn cần. Hãy luôn bình tĩnh trước mọi tình huống có thể xảy ra để chủ động trên những chặng đường bạn nhé.

Xin chào