Tin tức

Tất tần tật về chi phí sử dụng ô tô điện Vinfast

Theo dõi Bitcar trên Google News

Cũng như xe chạy nhiên liệu, xe ô tô điện Vinfast cũng tốn chi phí trong quá trình sử dụng. Tin tốt cho bạn, chi phí sử sử dụng ô tô điện thì rất rẻ, rẻ hơn xe chạy nhiên liệu thông thường!

Ngoài ra, với những ưu đãi từ chính phủ, giảm thuế môi trường, ưu đãi từ nhà sản xuất, bạn hoàn toàn có thể sở hữu ô tô điện rẻ hơn nữa.

Xem: Đặt cọc ô tô điện Vinfast VF e34 và 5 điều cần chú ý

Chi phí sạc ô tô điện là bao nhiêu tiền?

Chi phí sạc tại nhà

Nếu bạn sử dụng ô tô điện Vinfast và sạc tại nhà thì chi phí sạc chỉ là chi phí điện năng tiêu thụ. Chi phí này được tính theo biểu phí bậc thang do sở điện lực quy định.
Tính dễ hiểu và đơn giản, với ô tô điện đầu tiên VF e34, bạn sẽ tốn khoảng 500.000đ để chạy 1500 km. Cùng khoảng cách này bạn sẽ tốn 2-3 triệu đồng tiền xăng, nếu chạy ô tô thường.

Sạc ô tô điện tại nhà

Xem: Thời gian sạc và quãng đường đi được của ô tô điện Vinfast

Chi phí sạc ô tô tại bãi gửi xe, nơi công cộng

Cũng tính chí phí điện năng tương tự như sạc tại nhà, nhưng bạn sẽ phải nhân thêm hệ số khác. Vì các điểm sạc này họ kinh doanh dịch vụ sạc, cần thêm mặt bằng, bảo vệ, trụ sạc… nên chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.

Với ô tô điện Vinfast, trong giai đoạn đầu, có thể bạn sẽ được hỗ trợ chi phí khi sạc tại trụ do Vinfast cung cấp.

Biểu phí sạc tại nơi công cộng cũng sẽ được công khai khi bạn đến sạc, các trụ đều có đồng hồ đo và báo tiền tự động.

Bài viết liên quan

Giá xe ô tô điện Vinfast – Hợp lý với nhu cầu của nhiều gia đình

Ô tô điện có thể đi đường ngập nước không?

5 sự cố thường gặp trên ô tô hybrid

Chi phí sạc nhanh 

Trên các khu vực sạc nhanh do Vinfast cung cấp hoặc các trạm dừng cao tốc, bạn có thể sạc nhanh trong 30 phút, giúp xe nạp đến 80% pin.

Đây tương lai của ô tô điện, nhưng để phổ biến trạm sạc nhanh cần chi phí rất lớn và cần có thời gian.

Để sạc nhanh chắc chắn bạn sẽ phải trả chi phí lớn hơn, vì nhà đầu tư trạm sạc cần chi phí cố định lớn, hệ thống trụ sạc đắt hơn, hệ thống hạ tầng điện đầu tư lớn hơn.

Chi phí thuê pin ô tô điện Vinfast

Khác với hầu hết các hãng xe điện khác, ô tô điện Vinfast có giá rất rẻ, rẻ hơn cả ô tô nhiên liệu trong cùng phân khúc. Một phần vì Vinfast không bán pin, mà cho thuê pin.

Chi phí thuê pin cố định và tối thiểu 1 tháng của Vinfast là 1.450.000 đồng/tháng với quãng đường tối đa 1400km. Nếu vượt quá mốc này, bạn sẽ phải chi trả 998đ/km tiền thuê pin.

Chi phí bảo dưỡng sửa chữa ô tô điện

Ô tô điện có cấu tạo đơn giản nên những hỏng hóc thông thường như: bugi, dây đai, trục khủy, củ đề, ly hợp, ống xả, bướm ga… là không bao giờ có. Giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình sử dụng.

Chi phí bảo dưỡng theo chu kỳ của ô tô điện theo công bố của Vinfast chỉ bằng 1/4-1/3 của ô tô thường.

Trên đây là tất tần tật chi phí khi sử dụng xe ô tô điện Vinfast. Nếu bạn có ý kiến khác, vui lòng gửi bình luận ở dưới bài viết này.

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào