4 câu hỏi về camera hành trình ô tô nhiều người quan tâm

Theo dõi Bitcar trên Google News

Bạn đang gặp phải một số vấn đề về camera hành trình trong quá trình sử dụng nó? Bạn không biết cách chỉnh lại ngày giờ? Không biết cách kết nối camera hành trình với app trên điện thoại? Bạn không biết cách để xem lại camera hành trình? Hãy đơn giản là bạn chưa chọn được vị trí đẹp nhất và thuận tiện nhất để lắp camera hành trình?

Bài viết này sẽ cho bạn đáp án qua những thông tin bổ ích và chi tiết nhất. Đọc ngay để áp dụng khi bạn gặp phải các vấn đề đó nhé!

1. Cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình thế nào?

Ngày giờ trên camera hành trình của bạn bị sai, muốn chỉnh lại, rất đơn giản thôi. Tuỳ thuộc loại camera hành trình khác nhau sẽ có chút khác biệt về các thao tác thực hiện chỉnh lại ngày giờ. Dưới đây sẽ chỉ bạn cách đơn giản nhất, có thể áp dụng để chỉnh ngày giờ cho hầu hết các loại camera như sau:

Cách chỉnh ngày giờ trên camera hành trình

 • Bước 1: Các bạn nhấn vào cài đặt trên camera hành trình của mình.
 • Bước 2: Sau đó tìm đến mục ngày giờ để thiết lập lại cho đúng.
 • Bước 3: Hoàn tất cả cài đặt, các bạn nhấn OK là xong.

Hãy áp dụng ngày để chỉnh lại ngày giờ cho camera hành trình ô tô của bạn nếu nó chưa đúng nhé! Ngày giờ sẽ giúp bạn lưu lại video một cách chuẩn xác nhất theo thời gian thực.

2. Cách kết nối camera hành trình với điện thoại thế nào?

Để nắm bắt xe mình đang đi đâu tiện hơn, các bạn nên kết nối camera hành trình trên ô tô với điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn vẫn có thể kiểm soát được xe khi cho thuê hoặc mượn. Cách kết nối đơn giản như sau:

Bài viết liên quan
Máy rửa xe chạy bằng pin loại nào tốt nhất? Top 5 loại mua nhiều 2022
Đánh giá Máy rửa xe ô tô Bosch – Hàng Đức, SX tại Trung Quốc
3 cách & 5 chai tẩy ố kính tốt nhất hiện nay
Đánh giá cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai van ngoài
6 loại camera hành trình thông minh nhất hiện nay

Cách kết nối camera hành trình với điện thoại

 • Bước 1: Tiến hành cài đặt app kết nối camera hành trình lên điện thoại. Tuỳ thuộc loại camera bạn lắp cho xe mà tải app phù hợp.
 • Bước 2: Thực hiện cài đặt trên camera hành trình bằng cách bật wifi của camera lên. Sau đó các bạn thiết lập các thông số cần thiết, đặc biệt là tên wifi và mật khẩu.
 • Bước 3: Kết nối camera hành trình trên ô tô với điện thoại Smartphone thông minh. Bạn sẽ truy cập vào mục wifi để dò tìm địa chỉ của camera, sau đó đăng nhập mật khẩu để kết nối wifi của camera hành trình (nếu kết nối lần đầu mật khẩu mặc định thường là 12345678).
  Sau khi kết nối thành công, các bạn mở ứng dụng camera hành trình trên điện thoại lên. Lúc này mọi tính năng đều hiển thị trên giao diện người dùng để bạn sử dụng và cài đặt cho thiết bị của mình.

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản như trên, các bạn đã có thể kết nối với camera hành trình trên ô tô với điện thoại. Hãy tận dụng nó để tuỳ chỉnh camera hành trình một cách hợp lý nhất để sử dụng nó hiệu quả và an toàn nhé!

3. Cách xem lại camera hành trình thế nào?

Cách xem lại camera hành trình ô tô trực tiếp rất đơn giản. Các bạn có thể điều khiển trực tiếp trên màn hình với các tính năng được tính hợp sẵn để xem lại camera đã được lưu trước đó. Cách này cực nhanh và đơn giản nên hầu hết các tài xế, chủ sở hữu xe đều biết cách sử dụng để xem lại camera hành trình.

Cách xem lại camera hành trình

Còn nếu bạn muốn xem lại camera hành trình trên điện thoại, cũng rất đơn giản thôi. Các bạn cần có một đầu lọc thẻ nhớ, sau đó cắm thẻ nhớ của camera hành trình lên máy là có thể xem lại được video đã được lưu trước đó. Bạn cùng có thể cắm thẻ nhớ để xem trên máy tính đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có cài đặt app camera hành trình trên điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể xem lại camera hành trình thông qua tính năng được tích hợp trên app nhé!

4. Gắn camera hành trình ở đâu đẹp nhất?

Camera hành trình là một thiết bị được thiết kế nhỏ gọn để lắp đặt lên ô tô nhằm ghi hình ảnh liên tục trong quá trình di chuyển của xe. Vì vậy, thông thường nó được bố trí để gắn lên vị trí kính chắn gió của xe. Ngoài ra nhiều người cùng lắp ở những vị trí khác nhau để thuận lợi nhất cho quan sát trong quá trình tham gia giao thông.

Gắn camera hành trình ở đâu đẹp nhất?

Muốn xác định vị trí lắp camera hành trình phù hợp, các bạn nên chọn có thể chọn gồm:

 • Trên kính trước của xe
 • Trên mặt táp lô xe
 • Trên kính sau của xe

Vị trí được đánh giá là đẹp nhất để lắp camera hành trình theo nhiều kỹ thuật viên là dưới gương chiếu hậu và cách gương này khoảng 7cm. Nó chính là vị trí thuận lợi nhất cho góc quay toàn diện để tham gia giao thông an toàn.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích nhất về một số vấn đề về camera hành trình. Hy vọng nó hữu ích và giúp các bạn có thể sử dụng thiết bị này hiệu quả trong quá trình dùng và điều khiển ô tô của mình nhé! Nếu gặp bất kỳ rắc rối nào với camera hành trình mà bạn chưa tìm được cách giải quyết, hãy để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhé!

5/5 | (12)

Còn rất nhiều bài hay khác, hãy kéo xuống và đọc tiếp nhé!

➦ Chia sẻ lên:

Đừng bỏ lỡ...

Bạn hãy đăng ký email để nhận những tin tức mới nhất về ô tô, kiến thức bảo dưỡng, chăm sóc xe

  Chọn đồ cho xe bạn
  Cảm biến áp suất lốp
  Camera hành trình
  Tẩu sạc nhanh ô tô
  Máy hút bụi, bơm lốp
  Chăm sóc, rửa xe
  Khử mùi, làm thơm xe
  Lót sàn, lót cốp
  Gập gương, lên kính
  Che nắng, bảo vệ xe
  Phụ tùng xe Hàn Quốc
  Đã thêm item vào giỏ hàng.
  0 item -