Tin tức

5 cân nhắc trước khi mua ô tô điện Vinfast

Theo dõi Bitcar trên Google News

Ô tô điện sẽ là một xu hướng không thể thay đổi trong những năm tiếp theo tới đây. Mặc dù chỉ mới chiếm 1 phần rất rất nhỏ trong tổng doanh số xe tại thị trường Việt Nam. Nhưng với những ưu đãi và tiện nghi cũng như tính mới của sản phẩm chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên việc quyết định mua một chiếc ô tô điện sẽ hoàn toàn khác với 1 chiếc ô tô xăng truyền thống.

Dưới đây là 5 điều cần cân nhắc trước khi mua ô tô điện Vinfast:


Xem: Đặt cọc ô tô điện Vinfast VF e34 và 5 điều cần chú ý

1. Đảm bảo phạm vi chạy xe phù hợp với nhu cầu của bạn

Theo thống kê, mỗi ngày xe ô tô gia đình tại Việt Nam sử dụng cho khoảng cách 40-50km. Trong khi Vinfast VF e34 có thể chạy được 300km/lần sạc đầy. Vì vậy với nhu cầu sử dụng bình thường ô tô điện này hoàn toàn có thể đủ đáp ứng được.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về khả năng sạc tại cơ quan, bãi gửi xe hoặc khu vực đích đến của bạn, để đề phòng những tình huống bất ngờ.

Ngoài ra , nếu bạn là người thường xuyên chạy khoảng cách 100km trở lên hàng ngày thì nên cân nhắc kỹ. Vì không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện thời gian để sạc đầy xe ô tô điện này.

ưu và nhược điểm ô tô điện

2. Xem xét giá cả khi mua ô tô điện Vinfast

Bên cạnh phạm vi chạy xe, giá cả cũng là điều bạn cần cân nhắc tiếp theo. Theo bạn là ô tô điện Vinfast là đắt hay rẻ? Nên mua VFe34 hay Seltos?  Nếu bán cả pin thì giá sẽ thế nào?

Ô tô điện Vinfast đang được ưu đãi rất lớn, giá bán công bố là 690 triệu, nhưng được giảm tiền mặt theo nhiều chương trình lên đến hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, sắp tới xe ô tô điện còn được giảm thuế theo ưu đãi của chính phủ. Vì vậy giá bán sắp tới còn thấp hơn nữa.

Bài viết liên quan

Pin thể rắn Vinfast sắp sử dụng có gì đặc biệt? Khi nào thì có pin này?

Giá xe ô tô điện Vinfast – Hợp lý với nhu cầu của nhiều gia đình

Sạc nhanh giảm tuổi thọ pin ô tô điện ?

Bitcar sẽ không đánh giá ô tô điện Vinfast là đắt hay rẻ, nhưng chúng tôi biết rằng: chi phí sản xuất ô tô điện luôn cao hơn khá nhiều so với ô tô xăng cùng phân khúc. Ngoài ra, chi phí sản xuất phần thân xe thì khá rẻ, nhưng phần pin luôn chiếm ít nhất 40% chi phí xe.

an toàn pin với ô tô điện

3. Xem xét mức độ sử dụng của gia đình

Hiện tại Vinfast chỉ mới cung cấp gói thuê pin, nên bạn sẽ mất phí thuê pin hàng tháng. Chi phí cố định và tối thiểu 1 tháng của Vinfast là 1.450.000 đồng/tháng với quãng đường tối đa 1400km.

Nếu gia đình bạn ít di chuyển, con số trên cũng là một điều cần cân nhắc. Kể cả trong trường hợp Vinfast cung cấp nhiều gói khác, bạn cũng nên xem xét mức độ sử dụng của gia đình so với gói thuê.

4. Đảm bảo tính cách của bạn hợp với ô tô điện

Nếu bạn đã từng lái xe ô tô xăng, khi lên ô tô điện có thể sẽ rất khác, những vấn đề sau có thế làm bạn không thích:

  • Động cơ quá êm, không có ống xả, không có tiếng pô, không có tiếng củ đề hay động cơ phấn khích. Bạn sẽ thích điều này chứ? Hầu hết mọi người đều thích, nhưng có một vài thì không.
  • Công suất xe điện sẽ đạt 100% ngay khi khởi động, vì vậy bạn có thể dính lưng ngay sau cú đạp ga quá mạnh. Hãy tập làm quen chân ga mới này trước khi quyết định mua.
  • Ô tô điện sử dụng hộp số 1 cấp nên bạn sẽ ít có cảm giác sang số
  • Trên ô tô điện có thể có hệ thống phanh tái sinh nên cảm giác phanh sẽ không thật. Một số mẫu xe còn cho phép bạn chọn mức phanh tái sinh nhiều hay ít, hoặc tắt hẳn.

5. Xem xét nguồn điện nhà bạn

Với điện thế ở Việt Nam 220V có thể giúp xe bạn sạc đầy viên pin Vinfast VF e34 trong khoảng 8-9h. Với công suất sạc của e34, chỉ tương với mở điều hòa 12000PTU. Vì vậy hầu hết đường điện có sẵn ở các gia đình Việt Nam đều đáp ứng.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng sạc nhanh cấp độ 3 tại nhà, sạc 70%-80% trong vòng 30 phút, bạn cần điện thế cao hơn. Lúc đó, bạn cần chuẩn bị nâng cấp lưới điện phù hợp.

Xem: Thời gian sạc và quãng đường đi được của ô tô điện Vinfast

Bạn cùng cần xem xét vị trí đỗ xe có thể cấp nguồn điện qua ổ cắm không, có thể che đậy chống mưa nắng không?

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào