Hướng dẫn | Phụ tùng, phụ kiện

Bảng giá cần gạt nước ô tô Bosch & Hướng dẫn thay tại nhà đơn giản

Theo dõi Bitcar trên Google News
Cần gạt nước ô tô là một bộ phận không thể thiếu trên mọi chiếc xe ô tô. Cần gạt giúp loại bỏ bụi bẩn, hỗ trợ tài xế trong quá trình di chuyển. Giá của cần gạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và người sử dụng hoàn toàn có thể tự thay thế tại nhà.

Một chiếc xe ô tô không thể thiếu cần gạt nước. Khi tấm kính chắn gió của ô tô bị bẩn hoặc bị tác động bởi môi trường sẽ là nguyên nhân gây giảm tầm nhìn. Cần gạt nước ô tô đóng vai trò là một thiết bị vệ sinh tấm kính, giúp tài xế lái xe an toàn hơn.

Can Gat Nuoc Mua

Cần gạt nước ô tô có công dụng gì?

Đúng như tên gọi thì cần gạt nước cho ô tô được dùng để gạt đi lớp nước trên tấm kính chắn gió. Lớp nước, hơi nước hay bụi bẩn sẽ làm giảm tầm nhìn của tài xế, nếu không được loại bỏ thì có thể gây ra các sự cố nguy hiểm.

Cần gạt còn có công dụng loại bỏ bụi bẩn bám trên tấm kính chắn. Nó tự động đẩy nước ra khỏi kính khi di chuyển trong trời mưa, trời nhiều sương mù, giúp tài xế di chuyển dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, cần gạt ô tô còn giúp làm sạch những chất bẩn khác bám trên bề mặt kính như: cát, phân chim, bùn đất, bụi mịn,… Khi kết hợp sử dụng cần gạt và chức năng xịt nước lau kính của ô tô sẽ giúp tài xế làm sạch kính chắn nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, cần gạt nước không thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn mà nó chỉ hỗ trợ làm sạch chúng. Chính vì thế, bạn nên vệ sinh xe ô tô định kỳ tại các gara, tránh dùng cần gạt thường xuyên làm cần gạt nhanh xuống cấp và gây xước kính.

Bảng giá cần gạt nước ô tô Bosch

Cần gạt nước ô tô Bosch là loại cần gạt được nhiều người lựa chọn. Với giá thành hợp lý, làm sạch hiệu quả và đa dạng chủng loại phù hợp với các dòng xe ô tô khác nhau.

Bảng giá gạt nước Bosch hiện tại cụ thể như sau:

LoạiGiá bán
Bộ 2 thanh gạt mưa Bosch – Aerotwin Euro600K
Gạt mưa sau H307 dành cho Furtuner, Innova180K
Cần gạt nước xương mềm Bosch Aerofit156K
Cần gạt nước Bosch Ecoplus 18″98K
Thanh gạt nước Bosch Aerofit 18″200K
Thanh gạt nước mưa Bosch Eco Plus 14″84K
Cần gạt kim loại 3 khúc Bosch 22″170K
Cần gạt mưa silicon 14 – 26″ Bosch250 – 350K
Gạt mưa 12 – 28″ Bosch Advantage120 – 250K

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và có sự thay đổi giá theo từng giai đoạn. Nếu bạn muốn biết chính xác giá cần gạt nước Bosch cho xe của mình thì có thể liên hệ với bitcar để được tư vấn.

Chú ý khi chọn mua cần gạt nước cho ô tô

Cần gạt nước cho ô tô rất đa dạng về kích thước, mẫu mã tương ứng với từng dòng xe. Một số dòng xe cũng có thể sử dụng được nhiều loại gạt nước khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn mua cần gạt nước phù hợp?

Kích cỡ của gạt nước

Gạt nước ô tô có nhiều kích cỡ từ 12 inch đến 28 inch. Thực tế, một số dòng xe ô tô có thể lắp đặt nhiều loại gạt nước. Do đó, bạn cần kiểm tra thông số xe hơi để chọn mua gạt nước có kích thước phù hợp.

Nếu bạn không biết chính xác kích thước cần gạt nước xe bạn là bao nhiêu thì trước khi mua bạn có thể đo kích thước cần gạt cũ. Ngoài ra, tại các cơ sở bán cần gạt nước uy tín sẽ có nhân viên tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn kích cỡ cần gạt nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn cần gạt nước

Hiện nay, trên thị trường cần gạt nước ô tô có phần lưỡi gạt làm từ các nguyên liệu như: cao su, silicon. Trong đó, lưỡi gạt nước có 2 loại là lưỡi gạt cong và lưỡi gạt thẳng. Vì thế, bạn cần xác định mặt kính ô tô trước khi chọn mua lưỡi gạt.

Ngoài ra, trên thị trường còn có loại cần gạt nước không xương và gạt nước có xương. Bạn nên sử dụng gạt nước không xương để đạt hiệu quả làm sạch cao, tránh hao mòn mô tơ.

Nơi phân phối cần gạt nước ô tô

Có rất nhiều cơ sở cung cấp cần gạt nước cho ô tô, và cũng có hàng trăm loại từ fake đến chính hãng. Vì vậy, một cơ sở uy tín sẽ bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như giá thành cho bạn.

Cách thay cần gạt nước tại nhà

Sau một thời gian sử dụng thì cần gạt nước phải được thay mới. Cách thay cần gạt nước tại nhà như sau:

Dùng tay nâng cần gạt nước vuông góc với kính chắn. Tiếp đến, bạn tháo lưỡi cao su ra khỏi các chốt giữ lưỡi nằm phía sau cần gạt nước. Lắp lưỡi gạt nước mới vào các vị trí chốt giữ lưỡi đã tháo ra ban đầu và chốt chặt lại. Cuối cùng, bạn lau lại lưỡi gạt và kính chắn bằng vải sạch, khởi động cần gạt để chắc chắn cần gạt đã hoạt động bình thường.

Trường hợp bạn không thể tự thay thế cần gạt thì hãy đến các trung tâm sửa chữa để nhân viên chăm sóc xe thực hiện.

Cần gạt nước ô tô có rất nhiều loại với nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Một chiếc cần gạt phù hợp sẽ nâng cao khả năng làm sạch nước, bảo đảm an toàn cho tài xế. Hi vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn gạt nước ô tô và thay thế tại nhà dễ dàng hơn.

Xin chào