Tin tức

Cách cúng khi mua ô tô cũ như thế nào?

Theo dõi Bitcar trên Google News

Không ít bạn đang thắc mắc là mua ô tô cũ thì có cần cúng không? Cách cúng khi mua ô tô cũ như thế nào? Lễ vật cúng ra sao? Cũng như bài khấn khi cúng là gì? Hôm nay, chúng tôi xin mời bạn cùng theo chân Bitcar để tìm hiểu về vấn đề trên nhé!

Ở nước ta, thường có lễ cúng xe khi mua xe mới. Do đó hầu hết mọi người sau khi mua xe mới đều tiến hành cúng kiếng rất cầu kỳ. Vậy khi mua một chiếc ô tô cũ thì việc đó có cần thiết không? Và cách cúng khi mua xe ô tô cũ có giống như mua mới không? Bạn đừng băn khoăn, vì bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Có nên mua ô tô cũ không?

Chi phí cho việc mua một chiếc xe ô tô mới đối với nhiều người thì khá lớn. Do đó, phần lớn mọi người thường có xu hướng muốn mua lại một chiếc xe cũ. Nói là xe cũ nhưng thực ra nếu chủ chiếc xe xài kỹ và giữ gìn tốt thì sau khoảng 1-2 năm, chất lượng của chiếc xe vẫn còn rất tốt. Nếu bạn mua được những chiếc xe như vậy thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tốt. Và chi phí cho việc tu bổ lại chiếc xe cũng không quá cao.

Mua xe ô tô cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí so với việc mua một chiếc xe mới. Với những khách hàng có nhu cầu mua ô tô nhưng tài chính của họ không cao thì việc mua một chiếc ô tô cũ là hoàn toàn hợp lý. Chính vì thế mà việc mua lại xe ô tô cũ trên thị trường hiện nay diễn ra khá sôi nổi, có thể nói là nhộn nhịp hơn so với việc mua xe mới.

–> 12 bước kiểm tra một chiếc xe cũ

Mua xe ô tô cũ có cần cúng không?

Xe ô tô cũ là loại xe đã qua sử dụng không phải xe từ hãng mới mang về. Nên có một số ít người cho rằng việc cúng để cầu bình an, may mắn là không cần thiết. Nhưng ông cha ta có câu “cũ người mới ta”, đối với người khác thì chiếc xe này là cũ, nhưng với bạn thì nó là một người bạn đồng hành mới. Vì mình đã phải bỏ tiền ra thì mới mua được chiếc ô tô đó về nhà. Nếu đứng trên phương diện là chủ mới của chiếc xe sau khi mua về thì việc cúng khi mua một xe cũ là một điều cần thiết.

ô tô cũ 300 triệu

Cúng khi mua xe ô tô cũ như một hình thức cảm tạ các vị thần linh đã luôn gia hộ cầu bình an. Nó còn là biểu hiện của sự cầu mong chiếc xe được phù hộ độ trì sẽ bền với thời gian. Ngoài ra, khi bạn sử dụng chiếc xe để đi ra đường cũng sẽ gặp nhiều điều may mắn, an toàn, tránh được những chuyện xui xẻo, những điều không may.

Bên cạnh yếu tố tâm linh là thờ cúng để tạo cảm giác an toàn. Khi tham gia giao thông, các chủ xe cũng cần phải chấp hành quy định an toàn giao thông, phản xạ và xử lý nhanh các tình huống. Việc đó sẽ bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như mọi người khi tham gia giao thông.

Bài viết liên quan

Tuổi của bạn hợp màu xe nào?

10 lời khuyên cho người mới mua xe lần đầu năm 2023

Vinfast sắp ra mắt ô tô điện VF6 VF7 SUV cỡ nhỏ vào 2023

Với một số người thì họ xem rằng việc cúng này hơi phí lý. Ở đây, nó tùy thuộc vào suy nghĩ và quan niệm, yếu tố tâm linh trong lòng mỗi chúng ta. Như các bạn đều biết, nếu là các vấn đề tâm linh thì rất khó có thể giải thích. Điều quan trọng ở đây là cái tâm người chủ mới của xe, họ có tin vào yếu tố tâm linh và muốn cúng hay không.

Xem: 11 cách khử mùi xe cũ

Cách cúng khi mua ô tô cũ

Như ở phần trên, chúng tôi đã trình bày với bạn thì việc cúng khi mua xe ô tô cũ là cần thiết. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách cúng khi mua ô tô cũ:

Lễ vật cúng xe cũ

Để thực hiện nghi lễ cúng xe ô tô cũ, việc đầu tiên là chọn lựa địa điểm cúng. Địa điểm được chọn để làm lễ phải sạch sẽ, thông thoáng. Không gian được chọn phải thể hiện sự trang nghiêm, thành kính mà chủ xe hướng đến. Có như thế thì các vị thần mới chứng giám cho việc cúng của mình.

Lễ vật cúng khi mua ô tô cũ

Phần tiếp theo là chuẩn bị lễ vật cúng, những lễ vật này tùy thuộc vào kinh tế nhà bạn. Nhưng cũng không được quá sơ sài, phải đầy đủ các lễ vật cơ bản sau:

  • 1 lọ hoa: có thể sử dụng hoa cúc, hoa huệ, các loại hoa cúng thường dùng.
  • Trái cây 1 dĩa, có thể mua trái cây loài nào cũng được tùy thuộc vào tài chính của bạn.
  • Đồ cúng có thể là đồ chay hoặc đồ mặn đều được
  • Giấy tiền vàng mã.
  • Gạo, muối cho vào 1 dĩa.
  • Trà, rượu, nước trắng.
  • Nhang cúng.
  • Đèn cầy hoặc nến.

Khi cúng xe bạn cần được chuẩn bị một cách chỉnh chu nhất, đầy đủ các lễ vật. Bên cạnh đó, bạn cần chọn ngày tốt để thực hiện nghi lễ như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn cho người bạn đồng hành mới của mình. Theo một số người, thì cúng xe nên chọn ngày tốt, giờ tốt, hướng tốt. Việc chuẩn bị và chọn lựa kỹ lưỡng như vậy thì chúng ta mới dễ nhận được sự phù hộ bình an của thần linh.

Bài khấn khi cúng mua xe cũ (có thể sử dụng cho mua xe mới)

Ngoài việc chuẩn bị lễ vật cúng chu đáo, chọn ngày giờ, địa điểm cúng thì bài khấn trong nghi lễ cúng mua xe cũng rất quan trọng. Sau đây là một bài khấn tham khảo cho bạn khi cúng:

Nam Mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)
Con xin thành kính vái lạy chín phương Trời, mười phương Phật và các vị thần linh
Tên con là…………………..
Hiện con ngụ tại………………………
Hôm nay là ngày………… tháng…………… năm……………
Nhằm ngày ngày………… tháng…………… năm…………… (âm lịch)
Kính thưa các vị nay là dịp con có mua một chiếc xe ô tô, có biển số là…………… Con xin dâng lên các vị thần linh bao gồm………….. Con kính xin các vị phù hộ độ trì cho con và gia đình cùng chiếc xe được xuất hành bình an. Công việc của con được thuận lợi, làm ăn tấn tới, tiền tài như ý.
Con xin cảm tạ các chư vị thần linh.
Nam Mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách cúng khi mua ô tô cũ. Bên cạnh đó chúng tôi còn giải đáp thắc mắc là việc cúng này là thật sự cần thiết. Cũng như nên chọn lựa lễ vật cúng gì hay khấn vái ra sao để cầu bình an. Hy vọng với những thông tin mà Bitcar mang đến cho bạn thì bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới.

Xem thêm: Top 10 phụ kiện cần thiết cho xe ô tô cũ

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào