Bảo dưỡng

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota chi tiết 2024

Theo dõi Bitcar trên Google News
Bảo dưỡng xe là việc làm không thể thiếu khi đã sử dụng ô tô. Nhưng bảo dưỡng ở ngoài hay hãng, những mốc nào cần làm gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng Bitcar tìm hiểu chi tiết về lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota năm 2024. Đây là hãng xe được ưa chuộng trên thị trường nước ta bạn có thể tham khảo dưới bài viết này.

Vì sao cần bảo dưỡng xe Toyota đúng quy định ?

Bảo dưỡng định kỳ là việc thực hiện công việc theo yêu cầu của nhà sản xuất. Công việc này, được thực hiện đều đặn 5000km/lần. Điều đó, đảm bảo xe ô tô luôn hoạt động trong trạng thái tốt và ngừa hư hỏng khi đang vận hành xe.

Cần bảo dưỡng xe đúng quy định bởi những lí do cụ thể sau đây.

  • Kiểm soát xe trước những vấn đề hỏng hóc có thể xảy ra.
  • Được tư vấn các hạng mục mà xe bạn nên làm thông qua kỹ thuật viên.
  • Theo dõi được tình trạng sức khỏe của xe một cách thường xuyên.
  • Giảm tiện chi phí khi bị hỏng hóc liên đới giữa các bộ phận trên xe.
  • Tránh mất thời gian và có tâm lý thoải mái chủ động trước mỗi chuyến đi.

Chi tiết lịch bảo dưỡng ô tô Toyota theo khuyến cáo

1. Thời gian bảo dưỡng

Bao Duong Xe Toyota

Thông thường lịch bảo dưỡng ô tô của các hãng nói chung và Toyota nói riêng. Thời gian bảo dưỡng được tính theo kilomet hoặc thời gian vận hành xe. Song đa phần chủ xe dựa trên số kilomet đã đi làm căn cứ đi bảo dưỡng.

Tuy nhiên, thời gian cũng là yếu tố cần thiết khi bạn cho xe đi bảo dưỡng. Điều đó có nghĩa là dù xe ô tô của bạn chưa đi đủ số kilomet nhưng đến thời kỳ bảo dưỡng cũng cần đưa xe đi.

2. Chi tiết lịch bảo dưỡng ô tô Toyota năm 2024

Bảng chi tiết lịch bảo dưỡng ô tô Toyota năm 2024 như sau:

Số kmThángCấp độ bảo dưỡngHạng mục bảo dưỡng
5000km1 – 3 thángCấp IThay dầu động cơ.Kiểm tra nước rửa kính và cần gạt mưa.Kiểm tra hệ thống còi xe, hệ thống điều hoà, quạt, sưởi…Kiểm tra áp suất lốp, độ mòn lốp xe và bình ắc quy, độ mòn điện cựcKiểm tra hệ thống đèn xe.
10.000km3 – 6 thángCấp IIKiểm tra các hạng mục bảo dưỡng cấp I. Thay lọc dầu và vệ sinh lọc gió động cơ.Kiểm tra và bổ sung nước làm mát, dầu phanh, dầu trợ lực lái.Kiểm tra, bảo dưỡng phanh trước và sau.Kiểm tra cao su chắn bụi và hệ thống treo, cao su chắn bụi trục truyền động.Kiểm tra hệ thống xả, nắp bình xăng, đường ống và đầu nối hệ thống nhiên liệu Kiểm tra các thanh liên kết và thước lái.
20.000 – 30.000km12 – 18 tháng Cấp IIICác hạng mục bảo dưỡng cấp II Thay lọc gió động cơ và vệ sinh bugiKiểm tra và điều chỉnh phanh đỗ.
40.000 – 60.000km 24 – 36 thángCấp IVCác hạng mục bảo dưỡng như cấp III.Kiểm tra điều chỉnh khe hở xu páp.Thay lọc nhiên liệu và nước làm mát động cơ.Thay dầu phanh, dầu trợ lực lái,dầu hộp số,….
80.000 – 100.000km48 – 60  thángCấp VCác hạng mục bảo dưỡng như cấp IV.Kiểm tra và thay đai truyền động trục cam nếu đã xuống cấp.Kiểm tra các dây đai trên động cơ và thay thế nếu đã xuống cấp.Kiểm tra và điều chỉnh tốc độ không tải.

Các hạng mục sửa chữa và bảo dưỡng của xe ô tô Toyota chỉ mang tính chất tham khảo chung. Mỗi một loại xe khác nhau sẽ có các hạng mục bảo dưỡng riêng.

3. Nên bảo dưỡng xe Toyota trong hãng hay ra ngoài gara?

Chi phí là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người phân vân nên chọn bảo dưỡng ở hãng hay gara. Thông thường chi phí bảo dưỡng xe ở gara sẽ thấp hơn ở hãng. Lí do đơn giản là do gara có chi phí vận hành thấp và giá linh kiện thay thế thấp hơn.

Bảo dưỡng ở hãng có sự đảm bảo cao hơn do quy trình làm việc nghiêm ngặt và phụ tùng chính hãng. Đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật giỏi và giàu kinh nghiệm dễ dàng phát hiện và xử lý khi xe có vấn đề.

Bảo dưỡng ở gara chi phí thấp hơn song đi kèm với nhiều rủi ro trong quá trình bảo dưỡng xe. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn gara bảo dưỡng xe thì nên chọn những nơi uy tín.

Thực tế, nếu bạn đang trong thời gian bảo hành thì nên đua xe đến hãng. Nếu hết thời gian bảo hành xe thì bạn có thể mang xe ra gara để tiết kiệm chi phí.

Xem: Không cần đến Gara, đây là 5 bộ phận bạn có thể tự bảo dưỡng ô tô tại nhà

Để đảm bảo xe luôn trong trạng thái ổn định bạn nên bảo dưỡng xe theo định kỳ. Hy vọng những thông tin mà bitcar cung cấp về lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota sẽ giúp ích trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và xe.

Xin chào