Hướng dẫn | Tin tức

6 mẹo tiết kiệm xăng mà bạn nên biết

Theo dõi Bitcar trên Google News

Khi giá nhiên ngày càng tăng, việc tìm cách tiết kiệm chi phí xăng dầu ngày càng trở nên quan trọng đối với người lái xe. Bạn có thể thay đổi thói quen lái xe, tránh tăng ga đột ngột, nhưng bạn cũng có thể thực hiện một số mẹo về lối sống để tiết kiệm hơn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá một số mẹo để tiết kiệm tiền nhiên liệu và tối đa hóa hiệu quả sử dụng cho ô tô của bạn.

1. Đổ đầy bình

Đổ đầy bình nghe có vẻ tốn hơn đổ ít một, nhưng thực tế mỗi lần lái xe đến cây xăng và chờ đợi là nguyên nhân gây tốn kém rất nhiều nhiên liệu mà bạn không tính đến.

Đây là một cách đơn giản nhất, nhưng vì lối sống mà bạn vô tình làm chi phí tăng lên mà không biết.

2. Hãy mua một chiếc xe phù hợp với nhu cầu

Nếu bạn chỉ có nhu cầu đi nội thành hoặc loanh quanh nhà dưới 50km trở lại, rất ít khi đi xa thì những chiếc xe đô thị là lựa chọn tốt nhất. Chúng vừa nhỏ gọn dễ xoay xở, vừa tiết kiệm nhiên liệu, lại hạn chế tắc đường. Nếu bạn mua 1 chiếc SUV hay bán tải thì vẫn ok, nhưng đó là khi bạn không có nhu cầu tiết kiệm.

Nếu bạn ít sử dụng đến xe, một tháng mới đi 1 lần thì lời khuyên là bạn nên đi phương tiện công cộng hoặc sử dụng xe dịch vụ.

Mẹo Tiết Kiệm Xăng

3. Mua xăng về nhà

Điều này hơi điên rồ và có vẻ nguy hiểm, nhưng khi thiếu hụt xăng dầu và giá xăng tăng từng ngày thì đây là chiến thuật cực kỳ hợp lý và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và công sức.

Tuy nhiên, nếu có ý định làm theo cách này, hãy đảm bảo bạn giữ cho nhiên liệu được an toàn, không có nguy cơ cháy nổ.

4. Đổ xăng vào ban đêm

Có 2 lý do giúp bạn tiết kiệm và lợi thế khi đổ xăng vào ban đêm:

  1. Đổ xăng ban đêm thường bạn sẽ không phải chờ đợi, điều đó bạn chế máy chạy không tải trong thời gian chờ.
  2. Vào ban đêm, nhiệt độ hạ xuống, xăng có xu hướng co lại khi lạnh, tức chúng đậm đặc hơn, và bạn có lợi thế hơn khi đổ xăng lúc này.

5. Kiểm tra lốp thường xuyên

Áp suất lốp ảnh hưởng khá nhiều đến việc tiêu hao nhiên liệu của xe. Áp suất thấp sẽ tăng ma sát, tăng tiêu thụ nhiên liệu và mòn lốp. Áp suất cao quá làm giảm độ bám đường, gây ồn, gây nguy hiểm, hiệu quả phanh kém.

Vì vậy phải kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên. Tốt nhất trên xe luôn trang bị cảm biến áp suất và máy bơm lốp.

Xem lốp xe bạn nên bơm bao nhiêu cân?

6. Không làm chống ồn

Các bác tài vẫn tranh cãi nhau về hiệu quả của việc chống ồn bằng cách dán làm cho sàn và cánh cửa xe dầy hơn. Nhưng trong thực tế chống ồn đâu chưa thấy, mà bạn đã mất rất nhiều tiền và nhiên liệu để cõng phần “dày” này đi khắp nơi rồi.

Độ ồn của xe đã được các hãng tính toán, không phải cửa dày hơn là sẽ ít ồn hơn. Thậm chí, dày hơn còn gây ra tần số khó chịu hơn nữa.

Trên đây là 6 mẹo làm xe bạn tiết kiệm nhiên liệu xăng dầu và tiền bạc. Nếu bạn còn thêm mẹo nào, hãy gửi cho Bitcar nhé!

Xin chào