Bảo dưỡng | Tools

5 mùi lạ trên ô tô tố cáo lỗi bên trong xe của bạn

Theo dõi Bitcar trên Google News

Bạn có tin chỉ cần nhìn khói xả, ngửi mùi khói xả kỹ thuật viên cũng có thể bắt bệnh bên trong xe của bạn không? Lỗi bên trong sẽ luôn biểu hiện ra bên ngoài, chỉ là bạn có thể đo và kiểm soát hay không thôi.

Nếu bạn thấy những mùi lạ sau trên ô tô thì không cần là kỹ thuật viên, bạn cũng có thể biết xe mình đang gặp vấn đề ở đâu. Hãy xem bài viết dưới đây!

1. Mùi dầu lẫn trong khói xe là lỗi gì?

Lỗi: Nếu thấy mùi dầu từ ống xả hoặc mùi dầu cháy trong khoang máy thì rất có thể bạn đang gặp lỗi rò rỉ dầu ở một bộ phận nào đó quanh động cơ và hộp số.

Xử lý: Ngay lúc này bạn cần kiểm tra que thăm dầu, nếu thiếu cần đổ thêm, nếu vẫn đủ hãy mang xe đến gara uy tín để tiến hành kiểm tra.

rò rỉ dầu trên ô tô

2. Mùi cao su cháy trên ô tô là lỗi gì?

Lỗi: Nếu một ngày bạn phát hiện ra ô tô mình có mùi cháy rất lạ phát ra từ khoang máy thì hãy cẩn trọng. Đây có thể là do lỗi trượt dây đai truyền động, hoặc có bộ phận khác đang chèn vào dây đai chuyền động.

Xử lý: Với lỗi này bạn cần mang ngay xe đến gara để kỹ thuật kiểm tra và thay thế dây đai. Nếu để dây đứt trong quá trình xe chạy ở tốc độ cao có thể gây hỏng động cơ hoặc nguy hiểm.

3. Có mùi xăng lẫn trong khí xả là lỗi gì?

Lỗi: Nếu bạn thấy trong khí thải có mùi nhiên nhiệu chưa cháy hết, có thể xe bạn đang gặp một vấn đề rất nghiêm trọng bên trong động cơ. Các nguyên nhân gây ra:

  • Có thể nguyên nhân từ bộ chế hòa khí, dẫn đến tỉ lệ xăng và khí sai lệch làm xăng không cháy hết.
  • Có thể nguyên nhân từ xéc măng bị mòn, lượng nhiên liệu cháy không hết
  • Có thể nguyên nhân khác từ bugi đánh lửa kém…

Xử lý: Lỗi này bạn vẫn dễ dàng từ từ mang xe đến gara để xử lý, không cần gọi cứu hộ, nhưng nên sửa càng sớm càng tốt.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn thay nhớt động cơ xe Toyota Vios tại nhà

Lỗi chữ P nhấp nháy trên Honda City xử lý thế nào?

Tấm che kính lái chống nắng xe ô tô – Top 5 loại mua nhiều nhất 2023

4. Xe có mùi ngọt như mùi bốc hơi từ kẹo ngọt hoặc sirô

Lỗi: Đây có thể là do hệ thống nước làm mát của bạn gặp rắc rối, rò rỉ vào động cơ, làm bốc mùi lạ. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng với ô tô.

Xử lý: Trong trường hợp này hãy nhanh chóng tắt máy, đợi xe nguội trong 1 tiếng, rồi kiểm tra nước làm mát, sau đó bổ sung nước cho xe. Rồi ngay lập tức mang xe đến gara để xác định lỗi và sửa chữa.

lỗi hệ thống nước làm mát

Không cần đến Gara, đây là 5 bộ phận bạn có thể tự bảo dưỡng ô tô tại nhà

5. Xe có mùi chứng thối là lỗi gì?

Trước hết bạn cần biết mùi chứng thối là từ chất gì? Tên hóa học của nó là Hyđro sulfide, công thức là H2S. Lỗi: Trong khí thải động cơ luôn có H2S, nhưng bạn sẽ không ngửi thấy, vì trong ống xả có chất xúc tác làm chúng biến thành SO2. Nay bỗng nhiên bạn ngửi thấy thì chắc chắn đến 90% xe bạn gặp lỗi bộ chất xúc tác chuyển đổi trong ống xả. Mặc dù lỗi này không nghiêm trọng với lái xe, nhưng ảnh hưởng khá lớn đến môi trường và người xung quanh.

lỗi xúc tác khí thải

Trên đây là 5 mùi lạ trên ô tô tố cáo lỗi bên trong xe của bạn. Bài viết này hy vọng nếu bạn gặp một trong các lỗi trên, có thể có kiến thức để xử lý kịp thời.

5/5 | (12)

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Xin chào